Chuyến thăm lịch sử của đoàn lãnh đạo cấp cao KOSEN tới COIT Một cái bắt tay - nhiều niềm hy vọng

Sau khi tham dự Hội thảo KOSEN tại Hà Nội, đoàn lãnh đạo cấp cao của Hiệp hội các trường đào tạo kỹ thuật Nhật Bản (NIT hay KOSEN) tham quan và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại

09/07/2018 - Lượt xem: 3460

Chuyến thăm lịch sử của đoàn lãnh đạo cấp cao KOSEN tới COIT

Một cái bắt tay - nhiều niềm hy vọng

Buổi sáng ngày 4/7/2018, sau khi tham dự Hội thảo KOSEN tại Hà Nội, đoàn lãnh đạo cấp cao của Hiệp hội các trường đào tạo kỹ thuật Nhật Bản (NIT hay KOSEN) tham quan và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại

 

Dẫn đầu đoàn là Ông Isao Taniguchi – Chủ tịch Hiệp hội, các lãnh đạo cấp cao, cùng Hiệu trưởng một số trường KOSEN Nhật Bản. Đón tiếp Đoàn là Thầy Nguyễn Tiến Tùng – Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa. Thầy Nguyễn Tiến Tùng và Ông Isao Taniguchi đã có cái bắt tay lịch sử, mở ra cơ hội hợp tác, phát triển cho COIT trong tương lai.

Chuyển thăm và cái bắt tay lịch sử

          Tại sao lại là COIT?

          Không phải ngẫu nhiên NIT lại chọn duy nhất COIT để tham quan và làm việc trong chuyến công tác chính thức đầu tiên tại Việt Nam.

          COIT tiền thân là PCI (Trường CĐCN Phúc Yên) đã định hướng phát triển trường thành Trường đào tạo nghề chất lượng cao từ rất sớm. Trọng tâm là đào tạo người học ngoài kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt còn phải có khả năng nắm bắt và giải quyết các vấn đề trong công việc. Lãnh đạo COIT đã sớm nhận ra mô hình KOSEN có thể giúp Nhà trường đạt được mục tiêu đào tạo đó nên đã mạnh dạn áp dụng mô hình đào tạo KOSEN (từ năm 2016) và bước đầu thu được những thành quả đáng khích lệ. Có thể nói, so với các trường khác tại miền Bắc, COIT đã đi trước một bước.

          Thực tế, COIT là một trong ba cơ sở đào tạo đầu tiên tại Việt Nam đã áp dụng mô hình KOSEN dưới sự hỗ trợ của JICA trong dự án phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam.

          Ngoài ra, với vị trí địa lý đắc địa, bao quanh là các Khu công nghiệp với rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản giúp cho COIT có lợi thế lớn trong việc định hướng nghề nghiệp và đảm bảo việc làm cho người học sau khi ra trường – một trong những điều kiện cốt lõi của đào tạo KOSEN.

          Nội dung buổi làm việc

          Trước khi thảo luận với lãnh đạo Nhà trường, Thầy Nguyễn Hải Bằng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã dẫn đoàn tham quan cơ sở vật chất, dự giờ lớp học tại các Cơ sở của Nhà trường. Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi: nắng và rất nóng. Tuy nhiên, Đoàn vẫn tham quan với một tinh thần nhiệt tình, hăng hái, đặc biệt là dự giờ lớp học của cô Thu – Giảng viên Khoa Cơ khí.

Thầy Nguyễn Hải Bằng dẫn đoàn tham quan các Cơ sở

Ông Isao Taniguchi dự giờ lớp học

          Thầy Nguyễn Hải Bằng đã giới thiệu tổng quan và các hoạt động áp dụng mô hình KOSEN của Nhà trường từ năm 2016. Kế đến, Thầy Nguyễn Tiến Tùng đã trình bày phương hướng hoạt động và các điều kiện trong việc áp dụng mô hình KOSEN tại nhà trường trong thời gian tới, đồng thời đề xuất các hoạt động hợp tác với lãnh đạo KOSEN như: các vấn đề liên kết đào tạo, nâng cao trình độ giảng viên, kết nối với doanh nghiệp Nhật Bản.

Thầy Nguyễn Tiến Tùng giới thiệu về Nhà trường

          Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Isao Taniguchi đã thực sự ấn tượng và đánh giá cao với các hoạt động đào tạo và định hướng phát triển rõ ràng của Nhà trường, mọi thứ nằm ngoài sự mong đợi của ông. Thay mặt NIT ông khẳng định sẽ luôn sẵn sàng hợp tác với Nhà trường. Ngoài ra, ông đưa ra một số đề xuất cách thức thực hiện một số vấn đề cụ thể như: đào tạo giáo viên, hợp tác với doanh nghiệp …

Ông Isao Taniguchi phát biểu thảo luận

          Cũng tại buổi làm việc, Ông Tomoyo Mitani – Hiệu trưởng trường UBE KOSEN (trường rất thân thiết với COIT tại Nhật Bản) đã có nhận xét về sự thay đổi sau 03 năm tại COIT. Ông nói: “tôi thực sự không nhận ra nữa, đã có sự thay đổi quá lớn từ cảnh quan, cách thức tổ chức cũng như thiết bị”. Ngoài ra, ông cũng đưa ra một số nhận xét về giờ giảng.

          Cuối chương trình, hai bên trao quà và chụp ảnh lưu niệm. Kết thúc thành công tốt đẹp chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo cấp cao NIT tại COIT

Hai bên trao quà và chụp ảnh lưu niệm

          Tin rằng, với sự đầu tư lớn của Bộ cho 07 nghề trọng điểm, với sự hợp tác hỗ trợ từ NIT và các trường KOSEN Nhật Bản, với sự cố gắng nỗ lực của toàn thể Giảng viên, Cán bộ, Công nhân viên và các em Học sinh – Sinh viên, COIT sẽ sớm đạt được mục tiêu trở trường đào tạo nghề chất lượng cao trong thời gian tới.

         Trong suốt chuyến tham quan và làm việc tại COIT, Đài truyền hình Vĩnh Phúc đã cử phóng viên ghi âm, ghi hình đưa tin quảng bá cho sự kiện.

P.KHCN-ĐN

 

 

Đăng bởi: Quản trị COIT

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 2

Ngày: 189

Tổng số: 2828465