Đoàn công tác Hạ viện Nhật Bản đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại

Sáng ngày 21/08/2018, đoàn công tác của Hạ viện của Nhật Bản đã tới thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại. Đoàn do Ông Takeo Kawmura - Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Nhật Bản làm trưởng đoàn

28/08/2018 - Lượt xem: 230

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 21/08/2018, đoàn công tác của Hạ viện của Nhật Bản đã tới thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại. Đoàn do Ông Takeo Kawmura - Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Nhật Bản làm trưởng đoàn.

Đi cùng đoàn công tác của Hạ viện có các Nghị sĩ của Hạ viện, Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam, các tùy viên văn hóa, tùy viên chính trị của Đại sứ quán Nhật Bản, trường UBE KOSEN.

Về phía Bộ Công Thương có sự tham gia của TS Phạm Văn Quân, Vụ Tổ chức  cán bộ.

Về phía Nhà trường có sự tham gia cua Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị liên quan trong toàn trường.

Đến dự buổi làm việc và tham gia đưa tin còn có các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Quốc hội, Đài truyền hình Vĩnh Phúc.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo COIT đã có giới thiệu ngắn gọn về Nhà trường và mô hình KOSEN phiên bản COIT cũng như kế hoạch hành động năm học 2018 – 2019 và và định hướng chiến lược giai đoạn 2018-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thầy Nguyễn Tiến Tùng – Hiệu trường nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

GS.TS Mitani Tomoyo – Hiệu trưởng trường UBE giới thiệu về trường UBE, về chương trình hợp tác giữa UBE và COIT cũng như vai trò của UBE trong việc triển khai áp dụng mô hình KOSEN tại Việt Nam và mong muốn COIT trở thành trường hạt nhân trong chương trình nhân rộng mô hình Kosen tại Việt Nam.

GS,TS Mitani Tomoyo – Hiệu trưởng trường UBE trả lời phỏng vấn Đài truyền hình

Về phía Bộ Công thương, TS Phạm Văn Quân đã khái quát lại quá trình áp dụng mô hình KOSEN tại các trường thuộc Bộ công thương và đề xuất sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ phía đối tác Nhật.

TS Phạm Văn Quân – Bộ Công thương phát biểu tại buổi hội thảo

Trong buổi làm việc, các Nghị sĩ Hạ viện Nhật đã có những trao đổi, thảo luận với COIT, UBE và Bộ Công thương để hiểu biết hơn về thực trạng, khả năng áp dụng mô hình KOSEN tại Việt Nam. Ông Takeo KAWAMURA – Trưởng đoàn Nghị sĩ đã nêu mục tiêu đến lần này để thị sát nguồn ngân sách của Nhật Bản có được sử dụng hữu ích ở Việt Nam hay không đồng thời thị sát xem mô hình KOSEN đang áp dụng tại Việt nam có hiệu quả và còn khó khăn vướng mắc gì trong quá trình triển khai không từ đó làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách của Chính phủ Nhật Bản nhằm thực hiện tuyên bố chung số 17 trong chương trình làm việc giữa Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 31/5/2018.

Ông Takeo KAWAMURA – Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Nhật Bản trả lời phóng vấn

Sau phần thảo luận, Đoàn công tác đã có chuyến thăm 3 cơ sở của trường và thảo luận. Các thành viên trong đoàn đã đánh giá cao việc thực hiện 5S, an toàn lao động và sự hợp tác giữa COIT và các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

TS Nguyễn Tiến Tùng – Hiệu trưởng COIT giới thiệu về mô hình đào tạo kết hợp sản xuất

Đoàn Công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo COIT

Phòng: KHCN-ĐN

 

 

 

 

 

 

Đăng bởi: Quản trị COIT

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 4

Ngày: 232

Tổng số: 2828508