Đoàn công tác trường Hakodate Nhật bản thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại

Trong hai ngày 23 và 24/08/2018 Đoàn công tác trường Hakodate và GS.TS Yoichi Nakano đại diện trường Ube với vai trò điều phối triển khai dự án KOSEN tại Việt Nam của Viện Khoa học công nghệ Quốc gia Nhật Bản - NIT đã đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại. Trưởng đoàn công tác trường Hakodate là GS.TS Kenji Moriya.

28/08/2018 - Lượt xem: 372

            Trong hai ngày 23 và 24/08/2018 Đoàn công tác trường Hakodate và GS.TS Yoichi Nakano đại diện trường Ube với vai trò điều phối triển khai dự án KOSEN tại Việt Nam của Viện Khoa học công nghệ Quốc gia Nhật Bản - NIT đã đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại. Trưởng đoàn công tác trường Hakodate là GS.TS Kenji Moriya.

Đây là chuyến thăm và làm việc thứ 3 của lãnh đạo trường Hakodate với COIT nhưng là chuyến thăm và làm việc thứ nhất kể từ khi trường Hakodate được cử là đối tác hợp tác chính với COIT theo sự điều phối của Viện Khoa học công nghệ Quốc gia Nhật Bản

Trong buổi làm việc hai bên đã thảo luận về mục tiêu hợp tác chiến lược giữa hai trường và chương trình hợp tác cụ thể trong 6 tháng tiếp theo. Cụ thể như sau:

Mục tiêu hợp tác chiến lược:

Thứ nhất: Hai trường hợp tác xây dựng chương trình đào tạo, đề cương chi tiết, bài giảng hướng tới Hakodate công nhận kết quả đào tạo của COIT, sinh viên của COIT có thể chuyển tiếp sang Hakodate học tập.

Thứ hai: Hợp tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên và HSSV. Theo đó Hakodate cử chuyên gia sang hỗ trợ COIT trong bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên, tiếp nhận giáo viên của COIT sang Hakodate học tập về phương pháp giảng dạy, triển khai đào tạo theo mô hình Kosen. Về phía trường Hakodate sẽ đưa sinh viên sang COIT (và các đối tác của COIT) để học tập, trải nghiệm.

Thứ ba: Hakodate hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong các hoạt động bổ trợ trong công tác đào tạo: tổ chức, quản lý, khai thác phòng học chuyên môn; tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên; thực hiện 5S,..

Chương trình hoạt động 4 tháng cuối năm 2018:

- Hai bên trao đổi chương trình đào tạo chuyên ngành điện, điện tử từ đó thảo luận về chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo,…

- Hàng tháng COIT quay và gửi các video giờ giảng cho Hakodate để trao đổi về cách thức tổ chức giờ giảng, phương pháp giảng dạy,… đối với lớp học Kosen.

- Hakodate và COIT trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức thi robocon cho HSSV. Tháng 11/2018 Hakodate cử chuyên gia sang tham gia chương trình Chung kết cuộc thi robocon của COIT.

TS Yoichi Nakano, đại diện trường UBE và NIT đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà COIT đã được trong thời gian qua đồng thời bày tỏ tin tưởng sâu sắc COIT sẽ trở thành trường dẫn đầu, hạt nhân trong việc triển khai áp dụng mô hình Kosen tại Việt Nam. Cũng trong buổi làm việc, TS Yoichi Nakano đã mời đại diện COIT sang Nhật Bản dự Hội nghị mô hình đào tạo KOSEN và Hội thảo đánh giá việc triển khai nhân rộng mô hình đào tạo KOSEN tại Việt Nam

Sau phần thảo luận,trường Hakodate và TS Yoichi Nakano đã tham quan 3 cơ sở của trường và dự giờ cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Giáo viên Khoa Điện tử từ đó có những trao đổi về việc thực hiện 5S, an toàn lao động cũng như cách thức tổ chức một giờ giảng hiệu quả.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn trường Hakodate và TS Nakano đã tham gia chương trình Hội thảo “Giới thiệu mô hình đào tạo KOSEN  và triển vọng áp dụng vào hợp tác giữa COIT và JHL trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong nước và xuất khẩu lao động”.

Một số hình ảnh chương trình làm việc:

Trường Hakodate tham quan xưởng thực hành khoa Cơ khí

Đoàn 2 trường dự giờ lớp học của cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – GV Khoa Điện tử

Họp thảo luận sau giờ giảng của cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – GV Khoa Điện tử

 Phòng: KHCN-ĐN

Đăng bởi: Quản trị COIT

Các bài viết liên quan

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 4

Ngày: 2

Tổng số: 2863103