COIT - I-tech tổ chức thành công Hội thảo về An ninh mạng tại HPU2

Ngày 02/10/2018, Khoa Công nghệ thông tin – Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại phối hợp cùng với Viện Đào tạo Công nghệ thông tin Quốc tế I-Tech, HPU2 đã tổ chức Hội thảo về An ninh mạng tại HPU2.

04/10/2018 - Lượt xem: 214

Mở đầu Hội thảo là hai tiết mục văn nghệ sôi động do các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 biểu diễn.

Thầy Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng khoa Công nghệ thông tin – Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đã giới thiệu sơ bộ về các lĩnh vực đào tạo của Khoa Công nghệ thông tin và tầm quan trọng của Công nghệ thông tin đối với các bạn sinh viên.

 

Phần nội dung chính, tiến sỹ Nguyễn Hoài Duy, Viện trưởng Viện đào tạo CNTT Quốc tế I-tech và cộng sự đã trình bày mô phỏng các phương pháp tấn công, khai thác các lỗ hổng bảo mật mà người dùng gặp phải trong thời gian gần đây.

Chỉ trong vài phút, tiến sỹ Duy cùng cộng sự đã tiến hành hack và lấy thông tin đăng nhập tài khoản Facebook trong sự ngạc nhiên và khâm phục của các bạn sinh viên.

Tiếp theo, tiến sỹ Duy trình bày về các phương pháp khác mà hacker hay dùng trong tấn công, lấy cắp dữ liệu trên máy tính nạn nhân qua các phương pháp gửi email, chia sẻ dữ liệu, liên kết,…

Tiếp nối sự hào hứng của các bạn sinh viên, tiến sỹ Duy cùng cộng sự thực hiện demo một màn tấn công chiếm quyền điều khiển thiết bị di động. Chỉ trong vài phút, một bản cập nhật giả của ứng dụng được tạo ra, khi người dùng thực hiện cập nhật ứng dụng thông qua nguồn này sẽ bị chiếm quyền điều khiển và lấy mất bất kỳ dữ liệu nào trên điện thoại của họ.

Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, những người tham dự đã nhận thấy những nguy cơ mất an toàn thông tin và những phương pháp bảo vệ bản thân trong môi trường mạng.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Huynh

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 3

Ngày: 185

Tổng số: 2828461