Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Hơn 300 tân học sinh, sinh viên đại diện cho hơn 3500 HSSV toàn trường tham dự Lễ Khai giảng năm học mới để bắt đầu bước vào một hành trình thực hiện ước mơ, chuẩn bị hành trang khởi nghiệp cho tương lai.

05/10/2018 - Lượt xem: 313

Sáng ngày 05/10/2018, trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Hơn 300 tân học sinh, sinh viên đại diện cho hơn 3500 HSSV toàn trường tham dự Lễ Khai giảng năm học mới để bắt đầu bước vào một hành trình thực hiện ước mơ, chuẩn bị hành trang khởi nghiệp cho tương lai.

Dự Lễ Khai giảng, về phía khách mời, có đại diện Bộ Công Thương, Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội; lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc, cùng đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, báo chí đến dự và chúc mừng Nhà trường. Về phía Nhà trường, có TS. Nguyễn Tiến Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy giáo, cô giáo, các phòng, khoa, trung tâm và hơn 300 tân học sinh, sinh viên đại diện cho hơn 3500 HSSV toàn trường tham dự Lễ Khai giảng.

 

TS. Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019

 

Năm học 2017-2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên của nhà trường đã đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vươn lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Có thể nói, năm học 2017-2018 là một năm học đặc biệt của Nhà trường vì đó là năm học đầu tiên trường được quản lý về chuyên môn bởi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp theo Luật mới; là năm Nhà trường kết thúc việc nghiên cứu mô hình Kosen (Nhật Bản) để xây dựng hệ thống văn bản đề xuất áp dụng vào thực tế từ năm 2018-2019 và đã được tổ chức NIT (cơ quan quản lý Kosen Nhật Bản) lựa chọn để hỗ trợ là một trong các trường đầu tiên áp dụng mô hình đào tạo tiên tiến này tại Việt Nam; Nhà trường được Bộ Lao động TB&XH phê duyệt 7 nghề trọng điểm và đã bắt đầu tư từ năm 2018; Nhà trường được Bộ Công Thương đầu tư 15 tỷ để mua sắm thiết bị cho ngành Cơ khí chế tạo; Đầu tư xây dựng hệ thống đường và thu gom nước thải tại cơ sở 2 Minh Trí; Nhà trường đã kết nối và ký thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp, điển hình là các doanh nghiệp về XKHĐ, Du học và sử dụng nhiều nguồn nhân lực cho các ngành nghề chuyên môn như: Tập đoàn JHL, tập đoàn HR Group, Công ty Hoàng Tiến Thành, Tập đoàn Flamingo, Viện Đào tạo Công nghệ thông tin Quốc tế I-Tech, Công ty STK Hà Nội,…

Đặc biệt, sự kiện nổi bật nhất trong năm học vừa qua đó là, Nhà trường đã mang một tên mới, thương hiệu mới, logo mới, slogal mới, đó là: TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI. Với thương hiệu mới này, chúng ta kỳ vọng Nhà trường sẽ có một sức sống mới trong những năm phá triển tiếp theo. Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, TS. Nguyễn Tiến Tùng thay mặt 171 cán bộ viên chức giáo viên Nhà trường cảm ơn các em HSSV và gia đình đã tin tưởng gửi gắm con em cho nhà trường và bày tỏ quyết tâm sẽ cố gắng để biến con tàu COIT thành một con tàu ngày càng chất lượng.

Bày tỏ kỳ vọng vào một khóa học sinh, sinh viên mới đầy triển vọng, Thầy Hiệu trưởng mong muốn các em giữ vững và cùng chung tay phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường đã dày công vun đắp. Tại buổi lễ TS. Nguyễn Tiến Tùng nêu bật Slogal Nhà trường đã đặt ra: “Thực học – Thực nghề - Thực nghiệp”, và khẳng định chúng ta sẽ nỗ lực thực hiện 3 “thực” như thế.

Đại biểu dự Lễ Khai giảng.

TS. Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống tại Lễ khai giảng

 

 

Tại buổi lễ, một số cá nhân, tập thể nhà trường được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong năm học. Trong ảnh, Thầy Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích.

 

Đặc biệt, với sự cống hiến liên tục, với các thành tích và sự gương mẫu trong vai trò Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Hôm nay, 02 đảng viên của Nhà trường là các đồng chí Nguyễn Quang và đồng chí Tạ Ngọc Thanh đã vinh dự được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Trong ảnh: Đồng chí Trịnh Huy Thành – Bí thư đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội và đồng chí Nguyễn Tiến Tùng trao Huy hiệu cho đồng chí Thanh và đồng chí Quang.

 

Cũng tại buổi lễ, các Doanh nghiệp có quan hệ với Nhà trường đã trao các suất học bổng khuyến khích học tập cho các HSSV đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2017-2018 Những HSSV nhận được học bổng và quà của các doanh nghiệp

 

Một số hình ảnh của buổi lễ: 

 

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính đọc thư của Chủ tịch nước, chúc mừng giáo viên, học sinh sinh viên nhân lễ khai giảng năm học mới.

Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội tặng hoa, chúc mừng nhà trường.

Các Doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng

Các tập thể được vinh danh.

Cô Vũ Thị Thùy Linh thay mặt giáo viên nhà trường phát biểu chào mừng.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Lan, thay mặt cho hơn 3500 HSSV nhà trường phát biểu chào mừng.

Thầy Hiệu trưởng phát biểu và phát động thi đua năm học.

 

Đồng chí Phan Xuân Chức – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, thay mặt cho toàn thể Công đoàn viên công đoàn, hưởng ứng nội dung phát động thi đua của Hiệu trưởng.

 

Đưa tin: Phòng TC-HC.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Huynh

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 3

Ngày: 346

Tổng số: 2829231