Hội giảng Nhà giáo Giáo dục Nghề nghiệp cấp trường năm 2018 – 2019

Sáng nay 08/11/2018, tại cơ sở 1 trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đã long trọng tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2018-2019

08/11/2018 - Lượt xem: 317

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường là một trong những hoạt động thường niên nhằm thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Điểm đặc biệt của Hội giảng lần này là thu hút được 100% giáo viên của trường đến dự để học hỏi rút kinh nghiệm cho bản thân cũng như tổ chuyên môn, 2/3 trong số các bài giảng tham gia dự thi là bài giảng tích hợp.

Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để giáo viên phấn đấu có đủ năng lực dạy học tích hợp đáp ứng yêu cầu đào tạo nghề theo năng lực thực hiện. Hội giảng là nơi các giáo viên có cơ hội giao lưu, thi thố tài năng, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy, thiết bị, đồ dùng dạy học …  .Thông qua Hội giảng, lãnh đạo nhà trường đánh giá được năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giáo viên dạy nghề, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề.

 

Quang cảnh Lễ khai mạc

 Tới dự Lễ khai mạc có đ/c Nguyễn Hải Bằng Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trưởng, phó các đơn vị; cùng toàn thể Cán bộ giảng viên, giáo viên trong toàn trường.

 

Thạc sỹ Nguyễn Hải Bằng Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội giảng

 Sau một ngày làm việc nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, hội đồng giám khảo thực hiện đúng qui định về đánh giá bài giảng, tập trung trí tuệ, năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, đánh giá nghiêm túc, chính xác các bài trình giảng với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao, bình giảng góp ý nâng cao chất lượng bài giảng. Đánh giá bài giảng tập trung chủ yếu vào đánh giá công tác chuẩn bị (hồ sơ, đồ dùng, thiết bị giảng dạy, xác định mục đích, yêu cầu của bài giảng); Bài giảng phải phù hợp với mục đích, yêu cầu và trình độ học sinh, khối lượng kiến thức đưa ra trong một tiết giảng, độ chính xác, khoa học gắn với thực tiễn, trình bày logic với phong thái đĩnh đạc, tự tin, ngôn từ chính xác, rõ ràng, mạch lạc, có sự chuyển tiếp hợp lý, sinh động, hấp dẫn, trình bày đẹp, sử dụng hài hoà, triệt để đồ dùng, thiết bị giảng dạy, xử lý tốt mọi tình huống sư phạm, đặc biệt phát huy tính tích cực của học sinh, gây hứng thú cho người học. 

Cô Chu Thị Hương thay mặt Hội đồng giám khảo đã tuyên thệ và hứa sẽ làm việc nghiêm túc, công bằng, khách quan đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Thay mặt cho 13 thầy cô tham gia Hội giảng, Thầy Trịnh Viết Phương khoa Điện tử, hứa sẽ đem hết trí tuệ, năng lực và hoàn thành tốt bài giảng cũng như các nhiệm vụ của Hội giảng.

 

 Thầy Trịnh Viết Phương khoa Điện – Tự động hóa Đại diện giáo viên tham gia thi phát biểu cảm tưởng.

Hội thi năm nay các bài giảng có chất lượng tương đối đồng đều các thầy, cô giáo dự thi đã vận dụng hiệu quả các phương pháp sư phạm, tổ chức tốt việc tương tác trong quá trình dạy học, đặc biệt là tương tác thầy trò. Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2018 thực sự là nơi đua tài của những tài năng sư phạm, của những kỹ năng nghề điêu luyện và là minh chứng sinh động thể hiện quyết tâm của toàn trường trong việc đổi mới và phát triển dạy nghề, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển nhà trường đến năm 2020. Với sự quyết tâm lỗ lực của các thầy cô giáo, của Ban tổ chức, của Hội đồng giám khảo Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2018 đã thành công tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh về Hội thi:

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Tùng Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô dự tiết giảng thầy Phạm Ngọc Thạch khoa Cơ khí

 

  Cô Trần Hoài Thu tiết giảng lí thuyết môn Chính trị

 

  Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung tiết giảng tích hợp môn Đo lường điện 

 

 Cô Phan Thị Bích Ngọc tiết giảng môn Hệ cơ sở dữ liệu

                                      Thầy Nguyễn Thái Hà tiết giảng môn Hiệu chỉnh động cơ

Cô Thiều Thị Hải tiết giảng môn Kế toán tài chính doanh nghiệp

Thầy Ngọ Văn Quang tiết giảng môn Kĩ thuật cảm biến

Thầy Trịnh Viết Phương tiết giảng môn Kĩ thuật lạnh

 

 

Hình ảnh GV và HS trong tiết học môn Kĩ thuật cảm biến cô Vũ Thị Thùy Linh

Tiết giảng cô Cao Thanh Hải môn Trang bị điện

Phòng Tổ chức - Hành chính

Đăng bởi: Nguyễn Văn Huynh

Các bài viết liên quan

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 6

Ngày: 25

Tổng số: 2863126