Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ hai

Chiều 15 /11, tại Hội trường C201 cơ sở 1, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, diễn ra vòng chung kết cuộc thi “ROBOCON LẦN THỨ 2 – COITLOGISTIC SERVICE 2018 . Đây là cuộc thi thường niên do Nhà trường tổ chức.

17/11/2018 - Lượt xem: 210

Cuộc thi “COITLOGISTIC SERVICE 2018”  là cuộc thi thiết kế Robot vận chuyển. Mỗi đội thiết kế 01 Robot vận hành tự động và 01 Robot do con người điều khiển. Nhiệm vụ của các Robot là vận chuyển các khối hàng được có mầu sắc nhận diện khác nhau từ vị trí nguồn đến vị trí đích theo quy định của Ban tổ chức. Thông qua việc tự thiết kế, vận hành Robot tham gia cuộc thi, Học sinh, sinh viên Nhà trường có cơ hội áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Ngoài ra, thành viên của các đội còn được rèn luyện thêm tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm. Đây là những kỹ năng rất quý báu, tăng khả năng đáp ứng nhu cầu xã hội cho các em khi ra trường.

Ở cuộc thi Robocon lần thứ 2 này của Trường Cao đẳng Công nghiệp Thương mại, qua 24 trận đấu tại vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 9 đội có mặt trong trận chung kết.

Về dự khán trận Chung kết Robocon “ROBOCON LẦN THỨ 2 – COIT LOGISTIC SERVICE 2018” có sự hiện diện của Tiến sỹ Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sỹ Nguyễn Hải Bằng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà Trường, Các chuyên gia đến từ trường Hakodate Nhật Bản; Các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường, cùng các thầy cô giáo và các bạn Học sinh, sinh viên đam mê công nghệ.

 

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc vòng chung kết Tiến sỹ Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng chào đón 9 đội tuyển xuất sắc lọt vào vòng chung kết và hy vọng các đội sẽ có những ngày thi đấu hết mình cùng những trải nghiệm thú vị qua các hoạt động trong khuôn khổ mùa Robocon 2018.

Các đội trưởng nhận cờ lưu niệm của Lãnh đạo nhà trường

Robocon 2018 là sân chơi tuyệt vời cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ, kỹ thuật; thể hiện tài năng, sáng tạo, sự khéo léo và vận dụng kiến thức, kỹ năng khoa học vào việc sáng tạo ra những robot có khả năng nhận biết và vận chuyển hàng hóa vào đúng vị trí yêu cầu.

 

Robot của các đội tham gia thi đấu

Tại vòng chung kết Robocon COIT LOGISTIC SERVICE 2018, 9 đội được chia vào 2 bảng, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Mỗi trận đấu có 02 đội tham gia thi đấu đối kháng với thời gian tối đa 06 phút. Đội thắng giành 3 điểm, hòa 1 điểm. Đội nào có tổng điểm thi đấu cao thì xếp vị trí trên, nếu điểm thi đấu bằng nhau thì căn cứ hệ số tích lũy cao thì xếp vị trí trên.

Cuộc thi với nhiều điểm mới về kỹ thuật đòi hỏi các đội thiết kế Robocon phải hội tụ được các yếu tố: Kỹ thuật, độ chính xác, sự khéo léo và thiết kế những quả còn độc đáo, rực rỡ sắc màu mang dấu ấn riêng của từng đội.

Kết thúc vòng bảng, 4 đội vào thi đấu vòng bán kết là Cơ khí 2, Công nghệ thông tin, Điện 1và  Điện tử 2. Kết thúc trận đấu đội Cơ khí 2 đã giành chức Vô địch; đội CNTT giải nhì; đội Điện 1 giành giải ba  và đội Điện tử 2 giải khuyến khích.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc vòng chung kết Robocon COIT LOGISTIC SERVICE 2018:

 

Các thầy cô giáo và các bạn Học sinh, sinh viên cổ vũ các đội thi.

 

 

Các chuyên gia đến từ trường Hakodate Nhật Bản; Các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường.

 

Công tác chuẩn bị của các đội trước mỗi trận đấu

 

Tổ trọng tài và các cố vấn kĩ thuật

 

Toàn cảnh hội trường nơi diễn ra các trận chung kết

 

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Tùng trao giải cho các đội

 

Đăng bởi: Nguyễn Văn Huynh

Các bài viết liên quan

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 6

Ngày: 21

Tổng số: 2863122