COIT tổ chức thành công Hội nghị CCVC năm 2019.

Thực hiện Quy chế dân chủ cơ quan, hôm nay Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC) năm 2019 nhằm tổng kết các mặt hoạt động của Nhà trường năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

28/12/2018 - Lượt xem: 156

Thực hiện Quy chế dân chủ cơ quan, hôm nay Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC) năm 2019 nhằm tổng kết các mặt hoạt động của Nhà trường năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

Tới dự hội nghị có đồng chí Quách Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam.

 Hội nghị tiến hành bầu Đoàn chủ tịch gồm đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Phan Xuân Chức - Chủ tịch Công đoàn trường. Đoàn Chủ tịch đã điều hành Hội nghị theo tinh thần dân chủ, giải đáp các vấn đề rõ ràng, chân thực, đáp ứng nguyện vọng của Cán bộ công chức, viên chức và người lao đồng toàn trường.

Với 68 ý kiến của các cá nhân, đơn vị, Hội nghị thực sự là nơi giao lưu, trao đổi, đóng góp ý kiến của các cá nhân trong toàn trường vào việc làm cho trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại ngày càng phát triển, vững mạnh.

Toàn cảnh Hội nghị CBCCVC

Tại Hội nghị, Hiệu trưởng đã tổng hợp 10 sự kiện nổi bật của Nhà trường năm 2018. Cụ thể:

 1. Đổi tên trường thành Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại;
 2. Nhà trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp lựa chọn là 1 trong các trường triển khai đào tạo thí điểm nghề Điện Công nghiệp cấp độ quốc tế, chuyển giao từ Cộng hòa liên bang Đức;
 3. Tuyển sinh 2018 đạt: 1228 học sinh (trong đó, hệ Cao đẳng: 133, hệ Trung cấp THCS: 1095 );
 4. Nhân sự: kỹ năng nghề bậc 3/5: 69 , Tin học IC3: 74 , Tiếng Anh: Toeic 350: 2; Toeic  450: 4; Tiếng Anh: Toeic 650: 1;
 5. Hoàn thành bản Tự đánh giá 2018, đạt: 73 điểm.
 6. Triển khai mô hình KOSEN phiên bản COIT; Được Viện công nghệ Quốc gia Nhật bản lựa chọn tham gia dự án triển khai mô hình Kosen tại Việt Nam.
 7. Hoàn thành dự án cải tạo đường – nước khu cơ sở 2, tạo môi trường xanh – sạch – đẹp ở 3 khu;
 8. Hoàn thành đầu tư dự án nghề Quản trị lễ tân, tạo ra các phòng thực tập cho nghề dịch vụ khách sạn; Cải tạo Nhà xưởng Cơ khí, Ô tô;
 9. Quan hệ doanh nghiệp: Quan hệ doanh nghiệp bắt đầu đi vào thực chất và có chiều sâu, điển hình là quan hệ doanh nghiệp với các Công ty CANON, TOYTA, TMS, TTC, STK Hà nội, CAD/CAM Việt Nam, MENDO, KIOLAND, …
 10. Khoa học công nghệ : Tổ chức thành công cuộc thi ROBOCON 2018 với độ khó cao; Tổ chức nghiên cứu thành công 02 đề tài cấp bộ, 04 đề tài cấp trường.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tóm tắt báo cáo tổng kết năm 2018, phương hướng năm 2019.

 

Đồng thời, Hiệu trưởng cùng cán bộ giáo viên, công nhân viên chức, người lao động toàn trường đã đề ra 05 mục tiêu hành động năm 2019. Với sự cố gắng của tập thể, cá nhân toàn trường, năm 2019 chắc chắn là năm có nhiều khởi sắc hơn, thành công hơn đối với Nhà trường. Các mục tiêu cụ thẻ như sau:

 1. Mục tiêu tuyển sinh 2019 :

     + Hệ Cao đẳng: 500 sinh viên

     + Hệ Trung cấp (THPT): 100 học sinh

     + Hệ Trung cấp (THCS): 1000 học sinh

     + Hệ Sơ cấp và bồi dưỡng nghiệp vụ: 1000 học viên

 1. Mục tiêu gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo và việc làm sau đào tạo : Mỗi nghề phải có 5-10 doanh nghiệp là đối tác. Đảm bảo tỷ lệ thời gian thực hành của chương trình đào tạo tối thiểu 60%, trong đó ít nhất 40% thực hành, thực tập, thí nghiệm tại doanh nghiệp ;
 2. Mục tiêu về trình độ nhà giáo : 100% nhà giáo đạt chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ nhà giáo trường Cao đẳng theo quy định. Trong đó, nhà giáo giảng dạy các nghề trọng điểm đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trình độ IC3, trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt B1 Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) hoặc tương đương trở lên.
 3. Mục tiêu về quản trị nhà trường : 100% cán bộ quản lý của trường được cấp chứng chỉ đào tạo về nghiệp vụ quản lý giáo dục nghề nghiệp. Các hoạt động quản lý của Nhà trường được tin học hóa. Hợp tác với các trường Đại học – Cao đẳng trong nước và quốc tế (mô hình KOSEN) để tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh cơ hội học tập nâng cao. Tạo môi trường học tập thân thiện và các dịch vụ hỗ trợ học sinh, sinh viên hoạt động hiệu quả.
 4. Mục tiêu về kiểm định chất lượng :Đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của trường Chất lượng cao (tối thiểu mức 85 điểm).

Tại Hội nghị, Hiệu trường nhà trường cũng trình bày báo cáo tổng kết các mặt hoạt động. Trong đó, bên cạnh những thành tích nhà trường đã đạt được, báo cáo cũng nêu ra những điểm tồn tại, hạn chế ở các lĩnh vực cần phải được khắc phục trong năm học mới.

         Tiếp đó, Hội nghị đã nghe Báo cáo công tác tài chính của nhà trường trong  năm  2018 và kế hoạch tài chính năm 2019; Báo cáo điều chỉnh, sửa đổi của Quy chế chi tiêu nội bộ; Báo cáo của Ban Thanh tra Nhân dân; Báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp của các đơn vị tại Hội nghị CBCCVC cấp cơ sở.

            Hội nghị được nghe đồng chí Quách Văn Ngọc – Phó CT Công đoàn Công thương Việt Nam phát biểu ý kiến, trong đó đồng chí đánh giá cao “ Tóm tắt Báo cáo tổng kết thực hiện nghị quyết Hội nghị năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019”. Đồng chí đồng tình và nhất trí cao với phần trình bày về 10 sự kiện chính của năm 2018 và 5 mục tiêu chất lượng năm 2019. Bên cạnh đó đồng chí cũng phân tích, đánh giá về công tác tuyển sinh và sự phát triển của nhà trường, đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn các khối trường trong Bộ nói chung và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại nói riêng đã trải qua trong năm 2018. Tại hội nghị, đồng chí Quách Văn Ngọc tin tưởng rằng Tập thể CBCCVC trường Cao đẳng Công Nghiệp và Thương mại “Tăng cường đoàn kết nội bộ để cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong quá trình phát triển nhà trường”.

          Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại năm 2019. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết hội nghị đề ra.

            Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019 của Trường đã thành công tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh của Hội nghị

 

Đồng chí Hoàng Thị Cúc – Trưởng ban thanh tra Nhân dân đọc báo cáo thanh tra năm 2018

 

Các cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng bộ công thương.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục. 

 

Đồng chí Quách Văn Ngọc - Phó CT Công đoàn Công thương Việt Nam phát biểu ý kiến tại Hội nghị 

    

     Đồng chí Nguyễn Quốc Trí thông qua Nghị quyết đại hội

Đăng bởi: Nguyễn Văn Huynh

Các bài viết liên quan

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 6

Ngày: 98

Tổng số: 2846692