Hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em cả nước nói chung và chị em trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại nói riêng lại háo hức đón chào ngày kỷ niệm lớn nhất dành cho phái đẹp đó chính là ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 tháng 3.

13/03/2019 - Lượt xem: 198

Ngày phụ nữ 8-3 là ngày mà đàn ông thể hiện tình cảm với phụ nữ, người mẹ, người vợ của mình bằng cách tặng hoa, quà, và gửi những lời chúc. Đây được coi là ngày mà những người yêu thương, nhất là đàn ông bù đắp tình yêu cho người phụ nữ, bù đắp sự hi sinh âm thầm, vất vả của họ trong cuộc sống.

Những người mẹ, người vợ, và người phụ nữ nói chung luôn là những người giàu đức hi sinh, chịu đựng, vì gia đình là trên hết. Từ khi mang bầu, sinh con, chăm con đến tất cả những việc làm sau này, không ai không đáng ca ngợi hơn phái đẹp. Vì họ là những người bản lĩnh và giàu lòng vị tha hơn bao giờ hết.

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Ngày 10/03 được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà Trường, được sự uỷ nhiệm của BCH Công đoàn Trường, thực hiện kế hoạch số 64/KH-CĐCN&TM-CĐ ngày 20 tháng 2 năm 2109, Ban nữ công trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đã tổ chức cho các nữ CBVC-NLĐ trong nhà trường đi thực tế, tham quan du lịch tại Hoa Lư – Ninh Bình 01 ngày.

Hoa Lư là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Ninh Bình, liền kề hai thành phố Ninh Bình và Tam Điệp. Hoa Lư thuộc vùng bán sơn địa, có nhiều cảnh quan thiên nhiên như khu hang động Tràng An, Tam Cốc - Bích Động bên cạnh các di tích thuộc quần thể di tích Cố đô Hoa Lư được hình thành và lưu giữ từ hơn 1000 năm trước.

Một số hình ảnh buổi tham quan khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham:

 

 

  Một số hình ảnh Nữ CBGV - CNV tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham

Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham (Thung Chim) thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình là một trong những điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ kỳ thú. Với diện tích 34,2 ha, khu du lịch Thung Nham được cải tạo theo kiến trúc sinh thái tổng hợp: du lịch câu cá, du lịch miệt vườn, leo núi, du lịch tham quan rừng ngập nước, rừng nguyên sinh, các hang động, vườn chim hoang dã.

 

 

Trong cùng ngày, Đoàn cũng nghé thăm Nhà thờ đá Phát Diệm, đây là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha, nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Hiện nay, tỉnh Ninh Bình và các nhà nghiên cứu Nhật Bản đang hoàn thiện hồ sơ về kiến trúc nhà thờ Phát Diệm để đề nghị UNESCO công nhận nhà thờ Phát Diệm là di sản văn hóa thế giới. Nhà thờ đá Phát Diệm được báo chí đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam, được ví như "kinh đô công giáo" của Việt Nam. Đây là một công trình lớn, là nhà thờ chính tòa của giáo phận Phát Diệm rộng lớn ở phía bắc Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng toàn bằng đá và gỗ. Nhà thờ Phát Diệm được khởi công vào năm 1875 và đến năm 1898 thì cơ bản hoàn thành. Nét độc đáo của công trình này ở chỗ: mặc dù là nhà thờ Công giáo nhưng được mô phỏng theo những nét kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam. Quần thể kiến trúc này được chủ trì xây dựng dần dần bởi linh mục Phêrô Trần Lục (còn gọi là cụ Sáu) - linh mục ở giáo phận Phát Diệm từ năm 1865) và các giáo dân Công giáo trong hơn 30 năm.

 

Một số hình ảnh buổi tham quan Nhà thờ đá Phát Diệm

Các Nữ CBGV - CNV dịu dàng, đằm thắm trong tà áo dài trước cổng chính

Nhà thờ đá Phát Diệm

 

 Với mục đích hướng đến tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong việc nâng cao nhận thức về quyền bình đẳng giới, quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ  trong xã hội hiện nay đồng thời tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người mẹ, người chị và người em gái trong học tập, trong công việc, trong xã hội và gia đình. Buổi tham quan  đã thu hút được đông đảo cán bộ, giảng viên nữ trong trường tham gia, mong rằng sau buổi tham quan,  các đồng chí cán bộ, giảng viên nữ trong trường  có động lực tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần cùng tập thể nhà Trường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Huynh

Các bài viết liên quan

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 5

Ngày: 367

Tổng số: 2862502