TRUNG ĐỘI DÂN QUÂN TỰ VỆ CỦA NHÀ TRƯỜNG HOÀN THÀNH LỚP TẬP HUẤN DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM 2019

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đã triệu tập 12 đồng chí là cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia huấn luyện dân quân tự vệ 2019, đây là nhiệm vụ quân sự của Nhà trường được tổ chức định kỳ hàng năm.

17/04/2019 - Lượt xem: 181

Căn cứ Quyết định số 2226/ QĐ – BCT ngày 27 tháng 06 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ công thương về việc Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại;

Căn cứ vào công văn số 284/BCH – TM ngày 12 tháng 03 năm 2019 của Ban chỉ huy quân sự Thành phố Phúc Yên về việc tổ chức huấn luyện Lực lượng tự vệ cụm 1 năm 2019;

Căn cứ vào công văn số 328/ BCH- BTM ngày 25 tháng 03 năm 2019 của Ban chỉ huy quân sự thành phố Phúc Yên về việc tổ chức, kiểm tra bắn súng tiểu liên AK lực lượng dân quân tự vệ năm 2019.

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đã triệu tập 12 đồng chí là cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia huấn luyện dân quân tự vệ, đây là nhiệm vụ quân sự của Nhà trường được tổ chức định kỳ hàng năm.

Tham gia đợt huấn luyện, Trung đội Dân quân tự vệ đã được luyện tập các nội dung: điều lệnh đội ngũ; luyện tập ném lựu đạn;  kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK. Ngoài ra, Trung đội Dân quân tự vệ cũng được nghe giảng những nội dung liên quan đến công tác chính trị, tư tưởng, pháp luật và các phương án tác chiến bảo vệ cơ quan khi có biến.

Sau đợt huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sự Nhà trường đã kiểm tra và lựa chọn được 7 đồng chí đạt kết quả luyện tập cao tham gia kiểm tra bắn đạn thật được tổ chức vào ngày 29/03/2019  tại trường bắn thuộc thôn Đồng Giãng  xã NgọcThanh thành phố Phúc Yên Tỉnh Vĩnh Phúc.

Với tinh thần hăng say học hỏi, nghiêm túc rèn luyện, lực lượng dân quân tự vệ tham gia bắn đạn thật đã thu được kết quả tốt đẹp. Các động tác lắp đạn, cầm súng, kề vai, áp má, ngắm bắn, rồi bóp cò đều được các đồng chí thực hiện một cách thành thục và nghiêm túc. Kết quả sau đợt kiểm tra trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đạt thành tích nhất toàn đoàn bắn sung tiểu liên AK, giải cá nhân có 5 đồng chí đạt loại giỏi và 2 đồng chí đạt loại khá.

Sau đợt huấn luyện, Trung đội Tự vệ Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại cũng nhận thấy được tầm quan trọng của lực lượng dân quân tự vệ và niềm tự hào khi khoác lên mình màu xanh của lực lượng tự vệ áo lính. Đây cũng là dịp giúp các đồng chí rèn luyện kỷ luật và sức khỏe để góp phần vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân khi cần.

Một số hình ảnh đợt huấn luyện:

 

Chụp hình lưu niệm trước giờ tập luyện

Đội dân quân tự vệ trong giờ tập luyện

Giải lao tại sân tập luyện

Ban chỉ huy tặng hoa cho các đồng chí đạt thành tích bắn loại giỏi

Toàn đội đạt thành tích xuất sắc chụp hình lưu niệm

Đăng bởi: Nguyễn Văn Huynh

Các bài viết liên quan

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 7

Ngày: 70

Tổng số: 2942756