Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại (COIT) chính thức nhận giấy chứng nhận cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt theo Tiêu chuẩn Đức

Ngày 30/8/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị các trường tham gia đào tạo thí điểm 22 nghề của Đức “khảo sát, kiểm tra và đánh giá các điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn quy định của CHLB Đức tại 66 lớp, 45 trường được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm theo 22 bộ chương trình đã chuyển giao từ Đức”.

04/09/2019 - Lượt xem: 850

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại (COIT) chính thức nhận giấy chứng nhận cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt theo Tiêu chuẩn  Đức

Ngày 30/8/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị các trường tham gia đào tạo thí điểm 22 nghề của Đức “khảo sát, kiểm tra và đánh giá các điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn quy định của CHLB Đức tại 66 lớp, 45 trường được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm theo 22 bộ chương trình đã chuyển giao từ Đức”.

Tại Hội nghị, ông Klaus Michel, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đào tạo Avestos đã trình bày báo cáo chung về công tác kiểm định các nghề được chuyển giao từ Đức tại 45 trường được lựa chọn đào tạo thí điểm. Về cơ bản, 45 trường tham gia đào tạo thí điểm đã chuẩn bị tốt cho công tác kiểm định lần này; các trường thể hiện thái độ làm việc tích cực, cởi mở, xây dựng phối hợp tốt với các chuyên gia Đức, lãnh đạo các trường cũng đã hỗ trợ chuyên gia Đức rất nhiều trong công việc. Kết quả kiểm định từ tháng 01/2019 đến nay cho thấy hầu hết các trường  đạt các tiêu chí kiểm định của Đức (đạt có điều kiện), một số trường được chuyên gia Đức đánh giá cao về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đào. Tuy nhiên, vẫn còn 4 trường đến thời điểm này vẫn phải tiếp tục cải thiện các điều kiện về trang thiết bị để đạt chuẩn của Đức.

Cũng tại Hội nghị, bên cạnh bản báo cáo chung, các chuyên gia của Tập đoàn Đào tạo Avestos cũng báo cáo cụ thể kiểm định theo từng nghề, nhóm nghề, cụ thể: Chuyên gia Marten Winter báo cáo kiểm định nghề Kỹ thuật xây dựng, Vận hành máy thi công mặt đường, Vận hành máy thi công nền; Chuyên gia Olaf Hollandt báo cáo kiểm định nghề Công nghệ ô tô; Chuyên gia Peter Becker báo cáo kiểm định nghề Quản trị khách sạn, Quản trị lễ tân, Kỹ thuật chế biến món ăn; Chuyên gia Stephan Szacsik báo cáo kiểm định nghề Điều khiển tàu biển, Khai thác máy tàu thủy, Công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy, Sửa chữa máy tàu thủy, Điện tàu thủy; Chuyên gia Klaus Michel báo cáo kiểm định nghề Cắt gọt kim loại, Lắp đặt thiết bị cơ khí, Chế tạo thiết bị cơ khí, Hàn, Vận hành thiết bị chế biến dầu khí, Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí; Chuyên gia Antje Strauch báo cáo kiểm định các nghề Điện công nghiệp, Gia công và thiết kế sản phẩm mộc, Thiết kế thời trang, Chế biến và bảo quản thủy sản. Tiến sĩ Hans – Peter Schmidtm đại diện HWK-Leizig báo cáo triển khai dự án “Kiểm định các trường cao đẳng dạy nghề”.   

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại (COIT) chính thức được Cộng hoà Liên bang Đức trao chứng nhận đạt chuẩn đào tạo nghề ĐIỆN CÔNG NGHIỆP theo tiêu chuẩn của Đức. Để đảm bảo chất lượng đào tạo đạt chuẩn của Đức, được Đức công nhận và cấp bằng tốt nghiệp thì Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại phải được phía Đức kiểm định và đánh giá đạt các tiêu chí của Đức. Công tác kiểm định được thực hiện bởi Viện tiểu thủ công nghiệp và Kỹ năng nghề Leipzig (HWK Leipzig) theo các yêu cầu pháp lý của Đức. Các chuyên gia Đức đã tới trực tiếp trường kiểm tra chi tiết các điều kiện về phòng học lý thuyết, xưởng thực hành, trang thiết bị, dụng cụ; năng lực giáo viên của trường phục vụ cho đào tạo lớp thí điểm; đồng thời các chuyên gia Đức kiểm định việc hợp tác thỏa thuận giữa nhà trường với doanh nghiệp, điều kiện của các doanh nghiệp có tham gia đào tạo lớp thí điểm; kiểm định các điều kiện, biện pháp an toàn lao động và an toàn sức khỏe. Từ đó đưa ra các khuyến nghị để các trường có kế hoạch cải thiện nhằm đáp ứng được tiêu chuẩn kiểm định của Đức.

Các sinh viên heo học được đào tạo theo chuẩn của Đức, được cấp Bằng tốt nghiệp của Việt Nam và của Đức, được làm việc, định cư tại Đức, được học liên thông lên trình độ cao hơn ở Đức và Việt Nam, Bằng tốt nghiệp được các nước trên Thế giới công nhận và được chứng nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, các sinh viên theo học các ngành nghề đạt tiểu chuẩn của Đức còn có cơ hội du học tại chỗ, học phí nội địa do Chính phủ Việt Nam tài trợ với chương trình, công nghệ đào tạo quốc tế; Tất cả giảng viên, thiết bị, môi trường sư phạm, kiểm định chất lượng chuẩn Đức.

Tại Hội nghị, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng, đại diện HWK-Leizig và Tập đoàn đào tạo AVESTOS trao giấy chứng nhận cho 41/45 trường đạt kiểm định của Đức đối với các nghề được chuyển giao.

 

Đ/c Nguyễn Hải Bẳng nhận nhận chứng nhận cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt theo Tiêu chuẩn  Đức 

    

Chứng nhận cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt theo tiêu chuẩn Đức

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Phòng TC-HC

Đăng bởi: Quản trị COIT

Các bài viết liên quan

 

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 7

Ngày: 243

Tổng số: 2979941