Lãnh đạo trường Ube Kosen thăm COIT – Cuộc gặp gỡ của những người mở đường.

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai trường, dự án xây dựng và triển khai mô hình Kosen tại Việt Nam đã ký giữa hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Vào hồi 14h00 ngày 14 tháng 09 năm 2019, lãnh đạo trường Ube Kosen (Nhật bản) đã sang thăm và làm việc tại COIT.

19/09/2019 - Lượt xem: 156

Lãnh đạo hai bên đã có cuộc gặp gỡ trao đổi các vấn đề liên quan đến việc xây dựng và triển khai mô hình Kosen 5 năm tại COIT cũng như các vấn đề hợp tác khác giữa hai trường.

Đoàn trường Ube Kosen gồm 8 thành viên, dẫn đầu đoàn là GS.Masao YAMAKAWA - hiệu trưởng nhà trường. Về phía COIT đón tiếp đoàn, có thầy Nguyễn Tiến Tùng, thầy Nguyễn Hải Bằng, thầy Triệu Quốc Khanh và một số lãnh đạo các phòng ban.

Trong cuộc gặp mặt, thầy Nguyễn Tiến Tùng đã thông báo tình hình phát triển của COIT, đặc biệt là quá trình xây dựng và triển khai mô hình Kosen khóa 5 năm. Tiếp đến, hai bên đã thảo luận các vấn đề liên quan tới xây dựng và triển khai mô hình Kosen khóa 5 năm, trọng tâm là giải quyết các vấn đề liên quan tới sự khác biệt về luật giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản. Từ đó, đưa ra các lựa chọn để tối ưu mô hình Kosen tại COIT.

Toàn cảnh phiên trao đổi giữa lãnh đạo 02 trường

Trước đó, thầy Triệu Quốc Khanh đã dẫn đoàn lãnh đạo trường Ube Kosen tham quan các cơ sở đào tạo của COIT

Đoàn lãnh đạo trường Ube Kosen tham quan các xưởng thực hành

Như đã biết, trong khuôn khổ dự án triển khai mô hình Kosen tại Việt Nam hiện tại có 3 trường bao gồm: COIT (tại Miền bắc), Cao đẳng công nghiệp Huế (tại Miền trung) và Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng (tại Miền Nam). Tuy nhiên, chỉ có Trường CĐ Công nghiệp và Thương mại tiến hành xây dựng và triển khai chương trình Kosen 5 năm (chương trình nguyên bản của hệ thông Kosen Nhật Bản). Như vậy, có thể nói, cuộc gặp này là cuộc gặp gỡ của những người mở đường xây dựng và triển khai mô hình Kosen nguyên bản tại Việt Nam

Lãnh đạo hai trường chụp ảnh lưu niệm

Mặc dù buổi làm việc kết thúc muộn hơn dự kiến gần 1 giờ. Tuy nhiên, đã đạt được kết quả rất tốt, mở ra một tương lai tươi sáng cho mô hình Kosen khóa 5 năm tại COIT nói riêng và tại Việt Nam nói chung

 

Đăng bởi: Phòng KHCN - ĐN

Các bài viết liên quan

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 2

Ngày: 171

Tổng số: 2936239