Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Sáng ngày 11/10/2019, trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Hơn 400 tân học sinh, sinh viên đại diện cho hơn 3500 HSSV toàn trường tham dự Lễ Khai giảng năm học mới.

12/10/2019 - Lượt xem: 200

 

Lễ khai giảng năm học 2019-2020

 Sáng ngày 11/10/2019, trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Hơn 400 tân học sinh, sinh viên đại diện cho hơn 3500 HSSV toàn trường tham dự Lễ Khai giảng năm học mới.

 Dự Lễ Khai giảng, về phía khách mời, có Bà Nguyễn Lương Hạnh – Trợ lí Tổng giám đốc phụ trách Đào tạo; Ông Đặng Trường Nhân – Trưởng trung tâm đào tạo tại Vĩnh Phúc đại diện Công ty cổ phần tư vấn Nhân lực Hoàng Việt; Ông Kiều Ngọc Minh – Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Phúc Yên đến dự và chúc mừng Nhà trường.

Về phía Nhà trường, có TS. Nguyễn Tiến Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Nguyễn Hải Bằng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo, các phòng, khoa, trung tâm và hơn 400 tân học sinh, sinh viên đại diện cho hơn 3500 HSSV toàn trường tham dự Lễ Khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai mạc TS. Nguyễn Tiến Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ, năm học 2018 – 2019 đã kết thúc với nhiều thành tích đạt được của thầy và trò trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại. Năm học 2019 - 2020 đã bắt đầu với những cơ hội và thử thách mới, năm học của sự đổi mới toàn diện, năm học của sự vươn lên mạnh mẽ. Một trong những thành quả đáng ghi nhận của Trường trong năm học 2018 – 2019 là đã định hình được vị trí và tương lai của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo. Nhà trường đã được Bộ LĐTB-XH quyết định đầu tư 7 nghề trọng điểm, trong đó có một nghề được chuyển giao trực tiếp từ CHLB Đức, được hỗ trợ nguồn ODA cho các nghề Cơ khí, Tự dộng hóa và Điện tử công nghiệp, được tổ chức NIT của Nhật Bản chọn lựa là một trong 3 trường Việt Nam triển khai thí điểm mô hình đào tao Kosen Nhật Bản tại Việt Nam. Các hoạt động Nghiên cứu khoa học của Giáo viên, sáng tạo khoa học (qua kỳ thi Robocon 2018) có được thành tích tốt. Trường đã hội nhập sâu sắc vào các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp như: tham gia Hội thi thiết bị dạy nghề toàn quốc (01 giải Nhì, 02 giả khuyến khích), tham gia Hội diễn khối thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, … Trong năm qua nhà trường cũng đẩy mạnh quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp trong việc phối hợp đào tạo, tuyển dụng lao động, … và có quan hệ sâu sắc, bền vững với các Trung tâm GDTS-GDNN trên địa bàn.

Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, TS. Nguyễn Tiến Tùng thay mặt lãnh đạo nhà trường ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của tất cả CBGV-CNV, các tổ chức đoàn thể nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Cùng với những mặt mạnh, thời cơ và thành quả đã gặt hái được, Nhà trường mạnh dạn nhìn nhận những hạn chế và thách thức phải đối mặt.

Bước vào năm học 2019 - 2020 TS. Nguyễn Tiến Tùng mong muốn toàn thể công chức, viên chức và học viên - sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại sẽ đoàn kết, quyết tâm thi đua giảng dạy, học tập và nghiên cứu lập thành tích hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Với chủ đề năm học là: “Xây dựng COIT thành thương hiệu trong khu vực về giáo dục nghề nghiệp và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường” Nhà trường đã đặt ra 10 nhiệm vụ trọng tâm cụ thể trong năm học:

  1. Triển khai và thực hiện đúng các văn bản pháp luật của Đảng và Nhà nước. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác tư tưởng trong trường. Xây dựng môi trường giáo dục – đào tạo theo mô hình Kosen. Thực hiện công khai, dân chủ, thường xuyên đối thoại để giải quyết các yêu cầu của viên chức và người học. Nâng cao ý thức trách nhiệm của các thành viên trong trường để tạo ra không khí dân chủ, đoàn kết, thân thiện, hợp tác xây dựng nhằm đạt được mục tiêu năm học .
  2. Đổi mới công tác tuyển sinh, gắn kết chặt chẽ với các Trung tâm GDTX-GDNN để phấn đấu trong năm 2020 tuyển được 1.300 HSSV các hệ Trung cấp – Cao đẳng;
  3. Áp dụng các phương thức quản lý (PDCA,…) để triển khai tốt việc tổ chức đào tạo theo mô hình KOSEN tại trường. Triển khai chương trình đào tạo Nghề Điện tử công nghiệp theo mô hình KOSEN từ năm học 2019-2020 và xây dựng KHĐT cho các nghề cong lại để tổ chức đào tạo cho các năm học tiếp theo. Triển khai đào tạo nghề Điện Công nghiệp theo tiêu chuẩn của Đức;
  4. Cơ cấu lại hệ thống tổ chức nhân sự cho phù hợp với vị trí việc làm; phát triển đội ngũ giáo viên về chất lượng và số lượng (cả cơ hữu, thỉnh giảng) cho phù hợp với yêu cầu trường chất lượng cao; Tiếp tục thực hiện tốt khẩu hiệu “Để làm một thầy giáo giỏi, hãy là một người thợ giỏi”;
  5. Tăng cường công tác quản lý đào tạo và nâng cao chất lượng công tác phục vụ;
  6. Đẩy mạnh giáo dục văn hóa học đường;
  7. Đẩy mạnh công tác quan hệ, gắn kết doanh nghiệp nhằm tạo môi trường cho nhà giáo và người học nâng cao kỹ năng thực hành, tiếp cận công nghệ mới và văn hóa doanh nghiệp;
  8. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên, nâng cao hiệu quả và quy mô các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh, sinh viên nhằm phát huy tính sáng tạo, chủ động trong hoạt động dạy và học;
  9. Triển khai các dự án đầu tư xây dựng, cải tạo và mua sắm thiết bị; đẩy mạnh công tác cải tạo môi trường và hoạt động 5S hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường; đảm bảo đáp ứng tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ liên kết đào tạo;
  10. Tăng cường quan hệ với địa phương và các Bộ, ngành để tranh thủ sự ủng hộ về chủ trương và các nguồn lực cho sự phát triển trường.Th.S Nguyễn Hải Bằng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước, chúc mừng giáo viên, học sinh sinh viên nhân lễ khai giảng năm học mới.

Thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường, T.S cũng gửi lời cám ơn các em học sinh - sinh viên đã lựa chọn trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại với tên gọi tắt là COIT là nơi học tập, nơi bắt đầu một hành trình mới là nơi các em học tập và trưởng thành. T.S mong rằng COIT sẽ là khoảng thời gian các em học cách tự lập, tự chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình, học “cách quản lý sự thay đổi”, làm quen bạn mới, xây dựng các mối quan hệ xã hội, tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội. Các em sẽ phải đối diện với nhiều thách thức, có thể các em sẽ phạm sai lầm, nhưng cũng là “phương cách” để các em đứng lên “một cách mạnh mẽ” từ những sai lầm đó. "Cho dù thế nào đi chăng nữa, Thầy mong các em sẽ có một hành trình thú vị và phát huy hơn nữa tinh thần dấn thân, trải nghiệm, khởi nghiệp và lập nghiệp”. T.S cũng khẳng định: “Nhà trường cam kết sẽ đồng hành cùng các em, cho đến khi các em tốt nghiệp và có được việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hay việc làm tại các nước Nhật Bản, Đức hay châu Âu khác”.

T.S cũng nhắn nhủ đến từng CBGV-CNV nhà trường:” Người học đã lựa chọn chúng ta, lựa chọn Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại. Và như thế, mỗi chúng ta, ở mỗi  cương vị công tác của mình cần nỗ lực hơn nữa vì các em và vì chính chúng ta. Hãy cùng kiến tạo nên một COIT đáng tự hào để dành cho các em học sinh – sih viên trên hành trình tri thức, hãy để các em cảm nhận được tấm lòng nhân hậu lan tỏa ấm áp trong các lớp học, xưởng trường. Hãy biến các phòng, khoa, trung tâm là nơi các em cảm thấy an toàn, tin cậy tìm tới để sẻ chia, hỗ trợ”. T.S cũng mong muốn: “Ở Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, mỗi người sẽ làm tròn công việc và bổn phận của mình”. Chúng ta hãy cùng nhau quyết tâm làm như vậy! Trong ngôi nhà COIT yêu thương, mỗi chúng ta, mỗi đơn vị trực thuộc đều cần làm đúng việc của mình, lao động nghiêm túc với tinh thần đổi mới và sáng tạo. Bởi vì, thành quả chung của nhà trường chính là “sự kết tinh” và “tổng hòa” thành quả riêng của từng cá nhân, từng cá thể nhỏ trong cùng hệ thống”.

TS. Nguyễn Tiến Tùng đánh trống khai giảng năm học

Trong bầu không khí long trọng, tươi vui, phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới Cô Phan Thị Bích Ngọc thay mặt tập thể giáo viên nhà trường xúc động nói lên cảm xúc của mình: “Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh. Chúng tôi, những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới. Đây là một vinh dự lớn lao, một trách nhiệm lớn mà Đảng và nhân dân giao phó. Từ trách nhiệm trên mỗi nhà giáo chúng tôi lặng lẽ chuẩn bị thêm cho hành trang của mình: những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới… để rồi trong suốt một năm học, với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh thân yêu. Chúng tôi đã, đang và và sẽ dìu dắt các em từng bước hành trang vào đời.

Để thực hiện được điều đó, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên.

Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu…để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh”.

Cô Phan Thị Bích Ngọc thay mặt giáo viên nhà trường phát biểu chào mừng.

Tại buổi lễ em Nguyễn Văn Hoan, sinh viên lớp CCK14ĐI đại diện các học sinh, sinh viên khóa mới phát biểu trong buổi lễ khai giảng. Em Nguyễn Văn Hoan phát biểu: “ Một ngày tựu trường nữa lại đến, vẫn là những cảm xúc hân hoan, tràn đầy niềm háo hức của tuổi trẻ. Tuy nhiên, khác hẳn với những mùa tựu trường năm xưa của cuộc đời học sinh, ngày khai giảng hôm nay chúng em đã trở thành tân sinh viên của trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, được học tập và tu dưỡng dưới mái trường với bề dày lịch sử gần 60 năm xây dựng và phát triển. 

Chúng em biết rằng, khác với khi còn học trung học phổ thông, bước vào giảng đường Cao đẳng, được tiếp cận với một phương pháp đào tạo mới chúng em sẽ phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác, mà điểm khác biệt rõ rệt nhất là phải thể hiện sự chủ động trong học tập. Nhưng chúng em luôn vững tin vì biết rằng  đồng hành cùng chúng em luôn là các thầy cô giáo - những người đang ngày đêm tận tụy trên giảng đường truyền đạt cho bao thế hệ sinh viên những kiến thức quý báu cùng những kỹ năng, kinh nghiệm để làm hành trang vào đời.

Em tin rằng bằng sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Nhà trường, các Khoa, các phòng ban chức năng, Đoàn thanh niên, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và anh chị học sinh sinh viên khóa trước cùng với sự cố gắng của bản thân, chúng em sẽ vượt qua khó khăn ban đầu, học tập và rèn luyện để có kết quả tốt nhất.

Cùng với thế hệ đi trước, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên Cao đẳng Công nghiệp”.      

Nguyễn Văn Hoan, sinh viên lớp CCK14ĐI đại diện các học sinh, sinh viên khóa mới phát biểu trong buổi lễ khai giảng.

Cũng tại buổi lễ, Ông Đặng Trường Nhân – Trưởng trung tâm đào tạo tại Vĩnh Phúc đại diện Công ty cổ phần tư vấn Nhân lực Hoàng Việt trao phần quà tài trợ cho cuộc thi “ Sáng tạo kỹ thuật năm 2019 của HSSV”.

Ông Đặng Trường Nhân – đại diện Công ty cổ phần tư vấn Nhân lực Hoàng Việt tặng hoa và trao tài trợ.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Toàn cảnh lễ khai giảng

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Các Đơn vị tặng hoa chúc mừng

Đại diện HSSV tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Thầy Hiệu trưởng phát biểu và phát động thi đua năm học.

Đồng chí Phan Xuân Chức – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, thay mặt cho toàn thể Công đoàn viên công đoàn, hưởng ứng nội dung phát động thi đua của Hiệu trưởng.

 

                                                                                                                                  Đưa tin: Phòng TC-HC.

 

 

 

 

Đăng bởi: Quản trị COIT

Các bài viết liên quan

 

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 5

Ngày: 52

Tổng số: 2980337