Lễ khai giảng lớp cao đẳng chất lượng cao ngành Điện công nghiệp theo chuẩn CHLB Đức.

Sáng ngày 06/11/2019, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp cao đẳng chất lượng cao ngành Điện công nghiệp theo chuẩn CHLB Đức.

07/11/2019 - Lượt xem: 383

Lễ khai giảng lớp cao đẳng chất lượng cao ngành Điện công nghiệp theo chuẩn CHLB Đức.

Sáng  ngày 06/11/2019,  Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp cao đẳng chất lượng cao ngành Điện công nghiệp theo chuẩn CHLB Đức.

Dự Lễ khai giảng, có Ts. Nguyễn Tiến Tùng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, Th.s Nguyễn Hải Bằng Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo phòng đào tạo, phòng TC-HC, phòng CTHSSV, phòng KHCN-ĐN, lãnh đạo và giáo viên khoa Điện – Tự động hóa của Trường và đặc biết và sự có mặt của 16 sinh viên lớp cao đẳng chất lượng cao.

Về phía khách mới có đại diện của Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát, Công ty TNHH Hoàng Quốc, Công ty Cổ phần Công thương Hà Nội…

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy Nguyễn Tiến Tùng cho biết thực hiện chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo Quyết định số 371/QĐ-TTg ngày 28/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Chuyển giao các bộ chương trình; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề; đào tạo thí điểm các nghề trọng điểm cấp độ khu vực ASEAN, quốc tế” giai đoạn 2012-2015; thực hiện Quyết định số 934/QĐ-LĐTBXH ngày 18/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động Xã hội phê duyệt Kế hoạch và Quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.

Ts. Nguyễn Tiến Tùng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo và tuyên bố Khai giảng

Trường CĐ Công nghiệp và Thương mại vinh dự và tự hào là một trong 7 trường trong toàn quốc được lựa chọn tham gia đào tạo thí điểm nghề Điện công nghiệp trình độ Cao đẳng theo chương trình đã chuyển giao từ CHLB Đức.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Người học sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp 02 bằng: 01 Bằng tốt nghiệp do Viện tiểu thủ công nghiệp và kĩ năng nghề Leipzig cấp, tương đương với bậc 4 theo khung trình độ quốc gia của CHLB Đức. Đây là  Bằng tốt nghiệp được cả Châu Âu và thế giới công nhận. Cùng với đó là 01 bằng do trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại cấp như tất cả các sinh viên khác.

Chương trình đào tạo tiên tiến, “Đào tạo kép”, đã được chuyển giao từ CHLB Đức gồm nhiều hạng mục như hạ tầng cơ sở đã được trang bị, đội ngũ giảng viên phải được đào tạo tại Đức và chỉ có 16 SV được chọn lựa đào tạo thí điểm. Tất cả đều đã sẵn sàng cho một hành trình phía trước hứa hẹn nhiều thành công.

Các doanh nghiệp đã tặng hoa, phát biểu tại buổi Lễ

Các hình ảnh ghi lại từ Lễ khai giảng ấn tượng này:

Thầy Trần Quốc Hoàn, Trưởng khoa Điện - TĐH phát biểu động viên, khích lệ các sinh viên.

Cô Lê Thị Anh Xuân đại diện cho các GV được tham gia đào tạo tại Đức, phát biểu cảm tưởng.

Sinh viên Bùi Hữu Huân đại diện lớp phát biểu cảm tưởng.

Những hình ảnh lưu niệm của các Doanh nghiệp, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô với sinh viên.

                                                                                                                      P.TC-HC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng bởi: Quản trị COIT

Các bài viết liên quan

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 5

Ngày: 247

Tổng số: 2912538