Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2019 – 2020

Sáng nay 08/11/2019, tại cơ sở 1 trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2019-2020.

09/11/2019 - Lượt xem: 299

 

Dự buổi Lễ khai mạc Hội thi có Thầy Nguyễn Tiến Tùng - Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng, thầy Triệu Quốc Khanh – Phó hiệu trưởng, các đồng chí trưởng, phó các đơn vị; cùng toàn thể Cán bộ giảng viên, giáo viên trong toàn trường.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường là một trong những hoạt động thường niên nhằm thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hội giảng là sân chơi, đồng thời cũng là nơi các giáo viên có cơ hội giao lưu, thi thố tài năng, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy…  

Quang cảnh Lễ khai mạc

            Tham gia Hội giảng năm nay gồm có 9 giáo viên chia thành 03 tiểu ban, trong đó có 02 bài giảng lý thuyết, 04 bài giảng tích hợp và 03 bài giảng thực hành.

           Hội giảng cấp trường năm học 2019-2020 là một trong chuỗi các hoạt động tổ chức vào tháng 11 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Kết quả hội giảng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục nghề nghiệp theo hướng tiếp cận năng lực như hiện nay, từ đó có thể xây dựng chuẩn phương pháp và chất lượng trong các năm học tiếp theo.

Thầy Nguyễn Tiến Tùng - Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường

phát biểu chỉ đạo Hội giảng 

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, hội đồng giám khảo thực hiện đúng qui định về đánh giá bài giảng, tập trung trí tuệ, năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, đánh giá nghiêm túc, chính xác các bài trình giảng với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao, bình giảng góp ý nâng cao chất lượng bài giảng. Đánh giá bài giảng tập trung chủ yếu vào đánh giá công tác chuẩn bị (hồ sơ, đồ dùng, thiết bị giảng dạy, xác định mục đích, yêu cầu của bài giảng); Bài giảng phải phù hợp với mục đích, yêu cầu và trình độ học sinh, khối lượng kiến thức đưa ra trong một tiết giảng, độ chính xác, khoa học gắn với thực tiễn, trình bày logic với phong thái đĩnh đạc, tự tin, ngôn từ chính xác, rõ ràng, mạch lạc, có sự chuyển tiếp hợp lý, sinh động, hấp dẫn, trình bày đẹp, sử dụng hài hoà, triệt để đồ dùng, thiết bị giảng dạy, xử lý tốt mọi tình huống sư phạm, đặc biệt phát huy tính tích cực của học sinh, gây hứng thú cho người học. 

Nguyễn Thị Kim Oanh Đại diện giáo viên tham gia thi phát biểu cảm tưởng.

Thay mặt cho các thầy cô tham gia Hội giảng, Cô Nguyên Thị Kim Oanh Khoa Kinh tế, hứa sẽ đem hết trí tuệ, năng lực và hoàn thành tốt bài giảng cũng như các nhiệm vụ của Hội giảng.

Thầy Nguyễn Tuấn Việt thay mặt Hội đồng giám khảo phát biểu và hứa sẽ làm việc nghiêm túc, công bằng, khách quan đảm bảo kết quả chính xác nhất.

 

Hội thi năm nay các bài giảng có chất lượng tương đối đồng đều các thầy, cô giáo dự thi đã vận dụng hiệu quả các phương pháp sư phạm, tổ chức tốt việc tương tác trong quá trình dạy học, đặc biệt là tương tác thầy trò. Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2019 thực sự là nơi đua tài của những tài năng sư phạm, của những kỹ năng nghề điêu luyện và là minh chứng sinh động thể hiện quyết tâm của toàn trường trong việc đổi mới và phát triển dạy nghề, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển nhà trường. Với sự quyết tâm lỗ lực của các thầy cô giáo, của Ban tổ chức, của Hội đồng giám khảo Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2019 đã thành công tốt đẹp.

  Một số hình ảnh về Hội thi:

Cô Đặng Thị Tuyết – Khoa Khách sạn – Du lich, tiết giảng thực hành bài “Công tác chuẩn bị phục vụ”

Cô Trần Thị Minh bài giảng tích hợp “Cắt ren ngoài bằng bàn ren tròn

Cô Nguyễn Thị Kim Oanh bài giảng thực hành

Cô Vũ Thị Hồng Duyên bài giảng môn Vật lí

Cô Phùng Thị Ánh Quỳnh bài giảng lý thuyết “Food and drink

Cô Hoàng Thị Trang bài giảng lý thuyết “Cách đọc giá trị điện trở”

Thầy Lê Đình Phan bài giảng tích hợp “Lắp mạch điều khiển đèn dùng quang trở

Thầy Nguyễn Chí Thành bài giảng tích hợp “Lắp đặt mạch điện còi điện

Thầy Nguyễn Đức Sinh bài giảng thực hành “Chạy cự ly ngắn

                                                                                                                                                      Phòng TC-HC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng bởi: Quản trị COIT

Các bài viết liên quan

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 5

Ngày: 287

Tổng số: 2922410