Chung kết cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ Ba “ĐẤU TRƯỜNG COIT 2019”

Chiều 15 /11, tại Nhà thi đấu cơ sở 2, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương Mại, diễn ra vòng chung kết cuộc thi “ROBOCON LẦN THỨ 3 – ĐẤU TRƯỜNG COIT 2019”. Đây là cuộc thi thường niên do Trường tổ chức.

17/11/2019 - Lượt xem: 329

Cuộc thi “Robocon 2019” là cuộc thi thiết kế robot tấn công thành. Đây là cuộc thi Robocon lần thứ 3 được tổ chức tại trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại. Cuộc thi được phát động từ tháng 3/2019, qua các vòng sơ khảo, kiểm tra kỹ thuật, BTC đã chọn được 8 đội có mặt trong trận chung kết Robocon ngày hôm nay.

Về dự khán trận Chung kết Robocon “ ĐẤU TRƯỜNG COIT 2019” sự hiện diện của: Đại diện Sở lao  động Thương binh và Xã hội Vĩnh Phúc; Các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường và các cựu HS-SV.

Về phía nhà trường: Thạc sỹ Nguyễn Hải Bằng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà Trường; cùng các thầy cô giáo và các bạn Học sinh, sinh viên đam mê công nghệ những cổ động viên đầy nhiệt huyết, sôi nổi cho các đội thi. Và đặc biệt đó chính là sự hiện diện 8 đội thi cùng tranh tài trong cuộc thi trung kết.

Th.s Nguyễn Hải Bằng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc vòng chung kết Thạc sỹ Nguyễn Hải Bằng – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường vui mừng chào đón 8 đội tuyển xuất sắc lọt vào vòng chung kết và hy vọng các đội sẽ có những ngày thi đấu hết mình cùng những trải nghiệm thú vị qua các hoạt động trong khuôn khổ mùa Robocon 2019.

            

            

           

          

Các đội nhận cờ lưu niệm của Lãnh đạo nhà trường

Robocon 2019 là sân chơi tuyệt vời cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ, kỹ thuật; thể hiện tài năng, sáng tạo, sự khéo léo và vận dụng kiến thức, kỹ năng khoa học vào việc sáng tạo ra những robot có khả năng nhận biết, tấn công khung thành đối phương và tổ chức phòng thủ cho khung thành của mình, hạn chế và cản phá sức tấn công của đội bạn.

Tại vòng chung kết Robocon “ĐẤU TRƯỜNG COIT” năm 2019 được tổ chức thành các vòng thi: Vòng bảng, Vòng bán kết và trận chung kết.

Ở vòng bảng, 8 đội được chia vào 2 bảng, bảng đấu được thành  lập theo hình thức bốc thăm. Các đội sẽ thi đấu theo bảng. Mỗi trận đấu có 02 đội tham gia thi đấu đối kháng với thời gian tối đa 05 phút. Đội thắng giành 3 điểm, hòa 1 điểm. Đội nào có tổng điểm thi đấu cao thì xếp vị trí trên, nếu điểm thi đấu bằng nhau thì căn cứ hệ số tích lũy cao thì xếp vị trí trên. Cuộc thi với nhiều điểm mới về kỹ thuật đòi hỏi các đội thiết kế robocon phải hội tụ được các yếu tố: Kỹ thuật, độ chính xác, sự khéo léo và thiết kế những quả còn độc đáo, rực rỡ sắc màu mang dấu ấn riêng của từng đội.

Kết thúc vòng bảng, 4 đội vào thi đấu vòng bán kết là Điện 2 - Electricity, Công nghệ Ôtô, Trung tâm GDTH COIT và Cơ khí. Kết thúc trận đấu đội CNOT đã giành chức Vô địch; đội GDTH CIOT giành giải nhì; Điện 2 - Electricity giành giải ba  và đội Cơ khí giải khuyến khích.

Đồng hành cùng sự thành công của mùa giải Robocon 2019 có sự đóng góp của các nhà hảo tâm là những doanh nghiệp, những cựu sinh viên đã từng học tập tại nhà trường: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây lắp và Thương mại Hồng Hà; Công ty Cổ phần nhân lực Hoàng Việt; Công ty Cân điện tử Ngôi sao Kinh Bắc; Công ty Xây dựng Thịnh Anh; Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát; Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu 3-2 Hoà Bình chi nhánh Hà Nội; Trung tâm đào tạo Sóc Sơn; Công ty Cổ phần Cơ điện và Xây dựng ASEAN 8.8; …

Mùa Robocon 2019 đã khép lại, hi vọng một mùa Robocon 2020 khởi sắc hơn, thành công hơn và có bước tiến xa hơn mùa Robocon 2019.

          

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường nhận hoa và trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc vòng chung kết “ĐU TRƯỜNG COITnăm 2019:

         

Các thầy cô giáo và các bạn Học sinh, sinh viên cổ vũ các đội thi.

         

Công tác chuẩn bị của các đội trước mỗ i trận đấu

         

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Tùng trao giải nhất và nhì cho các đội

         

Thạc sỹ Nguyễn Hải Bằng trao giải ba chụp ảnh với các đội đạt giải.

                                                                                                                                         

 

                                                                                                                                                    P.TC-HC

 

 

 

 

 

Đăng bởi: Quản trị COIT

Các bài viết liên quan

 

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 1

Ngày: 131

Tổng số: 2990334