Cuộc họp Giao ban tháng trực tuyến của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại

Định kỳ ngày đầu mỗi tháng, sau cuộc họp Đảng ủy là cuộc họp Giao ban tháng giữa Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong trường nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các công việc trong tháng trước và triển khai các kế hoạch công việc tháng tiếp theo.

02/04/2020 - Lượt xem: 166

Cuộc họp Giao ban tháng 4/2020 có chút đặc biệt hơn các tháng trước. Đó là, thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, việc tổ chức làm việc, hội họp, thảo luận trực tuyến trong điều kiện cho phép được triển khai triệt để. Chỉ thị của Thủ tướng cũng trùng với giai đoạn nhà trường đang phát triển các dự án đào tạo từ xa và các giải pháp công việc trực tuyến, ứng dụng công nghệ 4.0 khác. Do vậy, cuộc họp Giao ban tháng 4 qua hình thức trực tuyến cũng là cơ hội thử nghiệm, đánh giá khả năng “vào cuộc” của CBGV nhà trường. Để từ đó, rút kinh nghiệm trong triển khai thực tiễn.

Trước khi vào cuộc họp, Thư ký đã thiết lập và cung cấp mã phòng họp cho các thành viên. Cuộc họp bắt đầu từ 09 giờ 30 phút. Trước đó 10 phút, phòng họp được mở để các thành viên kết nối. Thư ký làm công tác điểm danh và mời vào phòng đối với các thành viên. Hiệu trưởng điều hành cuộc họp, các thành viên báo cáo và tham gia đóng góp ý kiến như các cuộc họp trực tiếp khác.

Phát biểu sau cuộc họp, Hiệu trưởng đánh giá cao công tác sẵn sàng của các thành viên. Mặc dù vẫn còn những bỡ ngỡ, lúng túng ban đầu. Tuy nhiên, các thành viên cuộc họp đã sớm làm chủ được công nghệ và môi trường làm việc mới. Ngoài ra, Hiệu trưởng cũng chỉ rõ những việc cần khắc phục, đó là việc định danh thành viên, việc lựa chọn địa điểm, không gian ngồi họp của các thành viên cần được chau chuốt hơn để chất lượng cuộc họp không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.  

Cuộc họp Giao ban tháng đầu tiên của nhà trường bằng hình thức trực tuyến được đánh giá thành công, mở ra các hướng mới trong triển khai công việc không chỉ ở giai đoạn phòng chống dịch, mà còn trong tương lai gần với công tác đào tạo và các dự án làm việc từ xa khác nhất là khi Nhà trường đã tiến hành hợp tác với các đơn vị cung cấp nền tảng số uy tín.

Một số hình ảnh cuộc họp.

 

 

 

Đăng bởi: Nguyễn Văn Huynh

Các bài viết liên quan

 

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 1

Ngày: 190

Tổng số: 2979888