Hội thảo tuyển sinh và đào tạo trình độ cao đẳng theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn tại COIT

Ngày 28/04, Tại hội trường Cơ sở 1, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại (COIT) tổ chức Hội thảo Tuyển sinh và đào tạo trình độ “Cử nhân phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại” theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn

05/05/2020 - Lượt xem: 60

Ngày 28/04, Tại hội trường Cơ sở 1, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại (COIT) tổ chức Hội thảo Tuyển sinh và đào tạo trình độ “Cử nhân phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại” theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn. Tham dự Hội thảo, về phía Trường Cao đẳng Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại có TS. Nguyễn Tiến Tùng, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; Ths Nguyễn Hải Bằng Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng; ThS. Triệu Quốc Khanh, Phó Hiệu trưởng cùng các đ/c Trưởng các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm khác và các thầy, cô tham gia giảng dạy. Về phía Công ty Cổ phần Hợp tác lao động và Thương mại (LABCO., JSC) có Ông Nguyễn Thành Kính – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Bà Vi Thị Minh Nguyệt – Tổng giám đốc; Ông Đặng Ngọc Trường Phó Tổng giám đốc; Bà Lâm Phương Thảo, Phó tổng giám đốc - Phụ trách đối ngoại cùng các Ông/Bà Trưởng, phó các đơn vị Labco và đặc biệt là có sự hiện diện của các tân sinh viên của lớp “Cử nhân phiên dịch tiếng Nhật kinh tế, thương mại, dành cho cán bộ của công ty Labco”.


TS Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác số 77/TTHT-CĐCN&TM-2020 ngày 19 tháng 03 năm 2020 giữa COIT và LABCO về việc triển khai đề án hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thực tập sinh đi lao động tại thị trường nhật bản, hai bên đã tiến hành nhiều hoạt động và triển khai các chương trình thiết thực, kết quả là sau 01 tháng làm việc đã thành lập được 01 lớp đầu tiên “lớp Cử nhân phiên dịch tiếng Nhật kinh tế, thương mại, dành cho cán bộ của công ty Labco tham gia”, đây là lớp quan trọng làm tiền đề và đặt nền móng cho các lớp sau này dành cho thực tập sinh đi lao động tại thị trường nhật bản.

Đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn là một chủ trương mới của Bộ giáo dục và Đào tạo, với chương trình đào tạo và hình thức học tập mềm dẻo, linh hoạt đáp ứng được nhu cầu của người học. Đào tạo từ xa linh hoạt về địa điểm thời gian của mọi đối tượng người học. Để triển khai mô hình đào tạo này nhà trường đã tạo dựng được nguồn tài nguyên, học liệu, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, đào tạo đội ngũ giáo viên, giảng viên, đồng thời xây dựng cơ chế quản lý, hệ thống đánh giá công nhận văn bằng, trình độ người học. Riêng về đối tượng tuyển sinh cũng có đặc thù so với đối tượng tuyển sinh trong hệ thống đào tạo truyền thống vì cần đáp ứng được những tiêu chí, tiêu chuẩn có thể tham gia khóa học đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn.

 

 

Quang cảnh hội thảo

Tại Hội thảo, hai bên đã thống nhất chỉ tiêu tuyển sinh và các ngành nghề đào tạo theo hình thức đào tạo từ xa và tự học có hướng dẫn; thống nhất cách thức tổ chức đào tạo và quản lý học viên.

Đại diện Công ty Cổ phần Hợp tác lao động và thương mại (LABCO)

Hội thảo cũng dành thời gian để thảo luận và trả lời, giải đáp các thắc mắc của các thành viên tham dự hội nghị.

Phát biểu tại Hội thảo, Nguyễn Tiến Tùng, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng khẳng định quyết tâm của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại trong việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo, để người học thụ hưởng hình thức giáo dục tiên tiến này. Đồng thời, nhấn mạnh trách nhiệm của trường là giúp người học có cơ hội học tập suốt đời và cũng là hướng đi, quyết tâm lớn của Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại trong việc thực hiện Nghị quyết số 29 ngày 04/11/2013 của Hội nghị TW 8 khóa XI.

Đăng bởi: Quản trị COIT

Các bài viết liên quan

 

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 3

Ngày: 203

Tổng số: 2979901