Hội thảo nâng cao chất lượng đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn tại COIT

Đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn là hình thức đào tạo mở, linh hoạt đáp ứng được nhu cầu học thường xuyên, học suốt đời, linh hoạt về địa điểm - thời gian của mọi đối tượng người học.

29/06/2020 - Lượt xem: 25

Đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn là hình thức đào tạo mở, linh hoạt đáp ứng được nhu cầu học thường xuyên, học suốt đời, linh hoạt về địa điểm - thời gian của mọi đối tượng người học. Ứng dụng công nghệ tin học và internet vào dạy và học tập (thông qua E-Learning) nhằm làm cho việc tổ chức đào tạo trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Với sự tập hợp đa dạng các phương tiện, công nghệ kỹ thuật như văn bản, âm thanh, hình ảnh, thông qua một máy tính có kết nối mạng, người dạy và người học có thể giao tiếp với nhau dưới các hình thức như e-mail, chat, forum, hội thảo video… Sự kết hợp hài hòa giữa nhìn, nghe và sự chủ động tích cực trong hoạt động học đã mang lại rất nhiều hiệu quả như thu hút được nhiều đối tượng học viên trên phạm vi toàn cầu, cắt giảm được nhiều chi phí xuất bản, in ấn tài liệu, giảm thiểu chi phí đi lại, tiết kiệm được thời gian và không gian học tập. 

Sau một thời gian triển khai mô hình đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn, sáng ngày 26/06, Tại hội trường Cơ sở 1, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại (COIT) tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có ông Vũ Đức Thuận giám đốc công ty DES chuyên cung cấp giải pháp và phần mềm đào tạo trực tuyến; ông Nguyễn Xuân Sang - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà nội là một trong những trường đang triển khai mô hình  đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn; về phía đối tác có ông Đặng Ngọc Trường Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hợp tác lao động và thương mại (LABCO., JSC) cùng các thành viên; về phía nhà trường có TS. Nguyễn Tiến Tùng, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; Ths Nguyễn Hải Bằng Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng cùng các đ/c Trưởng các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm khác và các thầy, cô tham gia giảng dạy lớp Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế, thương mại, và giáo viên các khoa Cơ khí, Khách sạn – Du lich, Kinh tế, Công nghệ thông tin.

Th.S  Nguyễn Hải Bằng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại HN

Để triển khai đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn, nhà trường nhà trường đã xây dựng hệ thống quản lý đào tạo từ xa; đã lựa chọn một số ngành nghề có nhiều học sinh có nhu cầu đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn như: Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế, thương mại, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Quản trị lễ tân, Kế toán doanh nghiệp và Lập trình máy tính để phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu lao động kỹ thuật viên có tay nghề.

 

Tại Hội nghị các giáo viên đã thẳng thắn trao đổi rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy theo mô hình đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn cũng như những khó khăn gặp phải từ đó chỉ ra thực trạng và triển vọng đào tạo online của lớp đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn.

Thầy Nguyễn Quốc Trí trao đổi kinh nghiệm giảng dạy

Tại đây ông Vũ Đức Thuận giám đốc công ty DES chuyên cung cấp giải pháp và phần mềm đào tạo trực tuyến đã chia sẻ một số kinh nghiệm về giải pháp phần mềm nâng cao hiệu quả sử dụng phòng học trực tuyến để tiết kiệm chi phí. Là một trong những đối tác của trường, Công ty Labco đã tham gia xây dựng chương trình đào tạo lớp đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn đầu tiên của trường và trong tương lai sẽ kết hợp với trường xây dựng chương trình đào tạo và tuyển sinh nhiều lớp đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn phục vụ cho công tác xuất khẩu lao động cũng có bài phát biểu về chiến lược xuất khẩu lao động chất lượng cao của Labco cũng như triển vọng hợp tác của hai đơn vị.

Ông Nguyễn Xuân Sang - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
Ông Vũ Đức Thuận giám đốc công ty DES tại Hội nghị

Ông Nguyễn Xuân Sang - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một trong những trường thực hiện đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn từ rất sớm chia sẻ một số kinh nghiệm kinh nghiệm về đào tạo với Hội nghị.

Qua hội thảo cán bộ giảng viên, giáo viên nhà trường học hỏi nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, quản lý theo mô hình Đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn. Hy vọng trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tuyển được nhiều lớp cho các ngành nghề đã đăng ký và chất lượng đào tạo được nâng cao.

 

 

Đăng bởi: Nguyễn Văn Huynh

Các bài viết liên quan

 

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 6

Ngày: 120

Tổng số: 2990323