Lễ khai giảng Lớp Điện tử công nghiệp - Kosen khóa I

Sáng ngày 15/09/2020, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp Điện tử công nghiệp - Kosen khóa I

17/09/2020 - Lượt xem: 606

Dự Lễ khai giảng có Tiến sĩ Nguyễn Tiến Tùng, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ Nguyễn Hải Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ Triệu Quốc Khanh, Phó hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng CTHSSV, lãnh đạo và giảng viên khoa Điện tử của Trường; đặc biệt là sự có mặt của các bậc phụ huynh  và các em học sinh Điện tử công nghiệp - Kosen khóa I.

Về phía khách mời có: Đại diện tổ chức NIT (Nhật Bản) tại Việt Nam ông HayaShida - Giám đốc văn phòng Kosen; Ông Nguyễn Thành Kính - Chủ tịch hội đồng Quản trị - Công ty cổ phần hợp tác Lao động và Thương mại Labco; Ông Ngô Thành Công - Giám đốc kỹ thuật, Công ty TNHH xây dựng và phát triển Bách Việt.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Nguyễn Tiến Tùng cho biết: Trong khuôn khổ hợp tác và phát triển của hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản, chương trình thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp đã đặt nhiệm vụ chuyển giao mô hình đào tạo KOSEN cho các trường đào tạo nghề của Việt Nam.

Điểm đáng chú ý khác của mô hình KOSEN là việc đào tạo không chỉ có lý thuyết mà hướng đến kỹ năng thực hành, khả năng sáng tạo của người học thông qua các hoạt động thực hành, nghiên cứu; sử dụng giảng viên có trình độ cao và thiết bị đào tạo tốt; đào tạo chất lượng cao với mô hình nhóm nhỏ… Việc áp dụng đào tạo theo mô hình KOSEN hiệu quả sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về đội ngũ nhân lực có kỹ năng thực hành và khả năng sáng tạo của người học thông qua các hoạt động thực hành, nghiên cứu.

Nhận thấy những điểm ưu việt của mô hình KOSEN, Vụ Phát triển nguồn nhân lực - Bộ Công Thương đã phối hợp với tổ chức NIT (Nhật Bản) triển khai đào tạo theo mô hình KOSEN. Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại là một trong ba trường của cả nước được tổ chức NIT của Nhật Bản lựa chọn triển khai đào tạo theo Mô hình Kosen của Nhật bắt đầu từ tháng 01 năm 2016 với 02 nhóm ngành Cơ khí và Điện. Đến nay nhà trường tiếp tục triển khai đào tạo mô hình trên đối với ngành Điện tử công nghiệp. Tổ chức NIT cũng cử chuyên gia giúp đỡ nhà trường trong suốt thời gian áp dụng mô hình đào tạo Kosen. 

Với tính ưu việt của mô hình đào tạo Kosen, học sinh sẽ đạt chuẩn đầu ra theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội, đào tạo theo địa chỉ, theo nhu cầu của doanh nghiệp, học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Có thể thấy, mô hình đào tạo Kosen đã tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với những loại hình đào tạo mới, tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại… góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Tuy còn là một mô hình đào tạo mới, song với sự hợp tác chặt chẽ từ NIT và các doanh nghiệp, hy vọng rằng trong thời gian tới, mô hình đào tạo Kosen sẽ được mở rộng cho các ngành nghề khác trong Trường.

Ts. Nguyễn Tiến Tùng, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo và tuyên bố Khai giảng

 

Toàn cảnh Lễ khai giảng

 

Đại diện tổ chức NIT(Nhật Bản) tại Việt Nam ông HayaShida -
Giám đốc văn phòng Kosen tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

 

Ông Lưu Văn Hải - Trưởng khoa Điện tử  phát biểu

 

Ông Ngô Thành Công - Giám đốc kỹ thuật - Đại diện cho Công ty TNHH xây dựng và phát triển Bách Việt
lên trao tặng cho nhà trường hệ thống thiết bị của phòng Thực hành SMT nghề Điện tử công nghiệp.

 

Ông Nguyễn Thành Kính - Chủ tịch hội đồng Quản trị - Công ty cổ phần hợp tác Lao động và Thương mại Labco,
phát biểu tại buổi Lễ

 

                   Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Đại diện cho các bậc phụ huynh học sinh phát biểu ý kiến.

Những hình ảnh lưu niệm của các Doanh nghiệp, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô với sinh viên:

 

Các em học sinh lớp Điện tử công nghiệp – Kosen khóa I.

 

 

Các Phụ huynh học sinh tham dự  tại buổi lễ

 

 

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ

Đăng bởi: Nguyễn Văn Huynh

Các bài viết liên quan

 

Viện công nghệ quốc gia Nhật Bản
Trường cao đẳng Ube (UBE KOSEN)

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 6

Ngày: 117

Tổng số: 3023504