BỘ CÔNG THƯƠNG

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI

COLLEGE OF INDUSTRY AND TRADE

Thứ 4, 24/07/2024 | 03:31  

Khoa Điện tử

1. Giới thiệu chung

Khoa Điện tử, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại được thành lập dựa trên công văn số 1987/TCCB-ĐT ngày 10 tháng 8 năm 1994 của Bộ Công nghiệp nặng và công văn số số 5844 của Bộ giáo dục - Đào tạo cho phép trường trường Trung học Công nghiệp III (nay là trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại) đào tạo ngành Điện tử từ năm học 1998-1999  

Khoa Điện tử hiện nay đào tạo 01 mã ngành: Điện tử công nghiệp với 02 trình độ là Trung cấp và Cao đẳng. Nội dung các chương trình đào tạo được xây dựng công phu với sự tham khảo chương trình của nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có khả năng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của công việc.

Ngoài ra hiện nay khoa Điện tử đang thực hiện đào tạo theo mô hình KOSEN 9+5 của Nhật Bản với sự hợp tác và giúp đỡ của tổ chức NIT (National Institute of Technology), sự hợp tác của trường UBE KOSEN và HAKODATE bên phía Nhật Bản. Đây là chương trình nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa NIT và Bộ Công thương triển khai thí điểm tại 03 trường trong Bộ Công thương, là chương trình học tiên tiến của Nhật Bản. Sinh viên Kosen sau khi ra trường sẽ được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và các nước trên thế giới

Bên cạnh công tác giảng dạy, công tác nghiên cứu khoa học, huấn luyện sinh viên thi tay nghề cũng được chú trọng. Hàng năm nhiều cán bộ trong Khoa có các đề tài, giải pháp sáng kiến được công nhận bởi hội đồng khoa học nhà trường.

Môi trường làm việc của Khoa rất thân thiện. Do Khoa có nhiều cán bộ trẻ nên việc trao đổi giữa sinh viên với giảng viên hết sức cởi mở. Lãnh đạo khoa đã có những cơ chế và chính sách để tạo điều kiện tối đa về vật chất cho những người có năng lực phát triển và thu hút những người giỏi, sinh viên giỏi. Hãy đến học tập, nghiên cứu và làm việc cùng chúng tôi, cùng xây dựng một môi trường cao đẳng tiên tiến và cạnh tranh lành mạnh.

2. Cơ cấu tổ chức

Sau hơn 20 năm năm phát triển, hiện nay, đội ngũ cán bộ giảng dạy và kỹ thuật viên của Khoa gồm 16 thành viên, bao gồm: 15  thạc sỹ, 01 kỹ sư.

LÃNH ĐẠO KHOA

TRƯỞNG KHOA: Thạc sỹ LƯU VĂN HẢI                             

               Email: hailv@pci.edu.vn

               Phone: 0972.523.888

PHÓ TRƯỞNG KHOA: Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh

                           Email: thanhnvdt@pci.edu.vn

                         Phone: 0912206397

Tập thể cán bộ giảng viên Khoa Điện tử

3. Các ngành nghề đào tạo

          + Điện tử công nghiệp trình độ Trung cấp 

          + Điện tử công nghiệp trình độ Cao đẳng 

          + Điện tử công nghiệp - Kosen 9+5

4. Thành tích đạt được

Từ khi hình thành và phát triển đến nay khoa đã có nhiều giáo viên đã tham gia và đạt giải cao tại các hội giảng tỉnh Vĩnh Phúc, Thành phố Hà Nội và Toàn quốc, như các thầy cô giáo: Nguyễn Minh Tuấn, Chu Thị Hương, Nguyễn Văn Thanh, Lưu Văn Hải, Nguyễn Thị Thu…

Đội ngũ học sinh – sinh viên của khoa cũng thường xuyên tham gia các cuộc thi tay nghề của Tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội và Bộ Công thương, nhiều em đạt các kết quả cao trong các cuộc thi kể trên và được chọn đi thi tay nghề quốc gia.

Khoa Điện tử hiện nay là một trong các khoa phát triển nhất của nhà trường và nghề Điện tử công nghiệp được chọn là nghề đầu tư trọng điểm trình độ Quốc tế. Nhiều năm gần đây khoa luôn được đánh giá là khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhà trường.

Khoa hiện đang hợp tác chặt chẽ với các trường UBE KOSEN và HODATE Nhật Bản, đang được sự quan tâm và giúp đỡ của tổ chức NIT Nhật Bản, đang cùng với nhà trường để hợp tác trong việc bố trí đầu ra cho sinh viên với khu Công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội)

5. Một số hình ảnh hoạt động của khoa:

Dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường

Giờ học hướng nghiệp

Kỷ niệm 20 năm Thành lập khoa

Dự ngày hội giao lưu văn hóa Nhật Bản

Giờ học của sinh viên

Thăm quan và trải nghiệm tại Acercook Việt Nam

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản và Tổng giám đốc khu CN Thăng Long thăm quan và làm việc

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản và Tổng giám đốc khu CN Thăng Long thăm quan và làm việc

6. Liên hệ

          Thạc sỹ LƯU VĂN HẢI                            

          Email: hailv@pci.edu.vn

          Phone: 0972523888


Tags:

Bài viết khác

© 2024 COIT. All rights reserved